Xem hướng bếp hợp phong thủy tuổi Kỷ Dậu 1969

03/10/2020 08:10:37 | 1374 lượt xem

Hướng bếp tuổi Kỷ Dậu là hướng nào, xem hướng bếp hợp phong thủy tuổ Kỷ Dậu giúp mang lại cho gia chủ bình an, may mắn và hạnh phúc. Cùng phongthuysinh.com tìm hiểu.

Phong thủy nhà bếp đóng vai trò quan trọng trong bố cục phong thủy của toàn bộ gia đình. Bởi nơi đây quyết định yếu tố sức khỏe, cũng như tài lộc cho tất cả các thành viên trong gia đình. Gia chủ Kỷ Dậu muốn sự nghiệp mỗi thành viên trong gia đình được hanh thông, sức khỏe dồi dào, mọi điều thuận lợi, thì đừng chớ bỏ qua yếu tố phong thủy cho nhà bếp nhé.

Xem hướng bếp hợp phong thủy tuổi Kỷ Dậu 1969

Hướng bếp hợp phong thủy tuổi Kỷ Dậu 1969 Nam Mạng 

Đối với tuổi Kỷ Dậu cả nam và nữ đều có niên mệnh chung (còn gọi là Sinh mệnh) là Đại Trạch Thổ khắc Thiên Hà Thủy. Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn nếu muốn xem Phong Thuỷ ( cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

Theo Bát Quái, Nam Kỷ Dậu  – 1969 thuộc quẻ Tốn, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, người nam tuổi này có mệnh Mộc theo Thiên mệnh, khắc Niên mệnh hành Thổ và hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch.

Hướng bếp tuổi Kỷ Dậu
Hướng bếp tuổi Kỷ Dậu

Chọn hướng tốt đặt bếp tuổi Kỷ Dậu để giải hung đón cát:

Theo phong thuỷ bếp được sắp xếp theo nguyên tắc toạ hung hướng cát bởi thế hướng bếp hợp tuổi Kỷ Dậu là các hướng như sau :

Tọa Tây hướng Đông:

Người mệnh Tốn đặt bếp hướng Đông sẽ được Diên niên nên khá tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam:

Người mệnh Tốn đặt bếp hướng Đông Nam được Phục vị là hướng tương đối tốt. chủ về bình yên, đây là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt

Tọa Nam hướng Bắc:

Người mệnh Tốn đặt bếp hướng Bắc được Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch. chủ về việc vượng tốt cho con người, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Tọa Bắc hướng Nam:

Người mệnh Tốn đặt bếp hướng Nam sẽ được Thiên y hướng tốt. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Hướng bếp hợp phong thủy tuổi Kỷ Dậu 1969 Nữ Mạng 

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nữ tuổi Kỷ Dậu  – 1969 thuộc quẻ Khôn. Tính theo Kinh Dịch, Khôn là Đất, có hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, người nữ tuổi này có mệnh Thổ theo Thiên mệnh, tương hòa với Niên mệnh cũng hành Thổ và hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch.

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên các hướng đặt bếp tốt cho tuổi này là:

Tọa Đông hướng Tây:

Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây sẽ được Thiên y nên rất tốt. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc:

Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ được Diên niên cũng khá tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Đông Bắc được Sinh khí rất tốt. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

Người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây Nam cũng tương đối tốt vì được Phục vị. Vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Trên đây là những hướng bếp tuổi Kỷ Dậu hợp phong thuỷ, giúp mang lại bình an, may mắn, phúc lộc. Chúc các bạn luôn bình an.

 

BÌNH LUẬN: