Xem hướng bếp hợp phong thủy tuổi Kỳ Mùi

11/09/2020 17:09:29 | 1501 lượt xem

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi là hướng nào, đâu là hướng hợp phong thủy giúp gia chủ luôn sức khỏe, gặp nhiều  may mắn và bình an. Cùng phongthuysinh tìm hiểu

Xem hướng bếp hợp tuổi Canh Thân mang bình an cho gia chủ

Trong phong thủy nhà ở, ngoài quan tâm tới hướng nhà hợp phong thủy thì gia chủ cũng cần quan tâm tới hướng bếp bởi vì đây chính là khu vực có tác động lớn nhất tới sức khỏe gia đình. Đồng thời vận mệnh tài lộc của những người trong gia đình tuổi Kỷ Mùi cũng được quyết định bởi phong thủy phòng bếp. Chính vì vậy lựa chọn được hướng bếp hợp phong thủy là điều cực kỳ cần thiết.

Xem hướng bếp tuổi Kỷ Mùi

Để xem được hướng bếp tuổi Kỷ Mùi thì trước tiên chúng ta cần nằm được những thông tin cơ bản về gia chủ tuổi này, để biết được về các cung và mệnh từ đó tìm ra hướng tốt, hướng xấu.

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi
Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi

Thông tin gia chủ Kỷ Mùi

+ Năm sinh dương lịch: 1979

+ Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi

+ Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

+ Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời)

Hướng tốt hợp phong thủy tuổi Kỷ Mùi

+ Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

+ Đông Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

+ Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

+ Đông (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng xấu cần tránh

+ Tây Nam (Họa Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

+ Tây (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

+ Đông Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

+ Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Hướng bếp hợp phong thủy Tuổi Kỷ Mùi

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam:

Đây là hướng được Diên Niên là hướng tốt. Đây là cung tốt thứ Ba trong bát trạch, hướng khá tốt vì ia đình hạnh phúc lâu dài, cuộc sống hòa thuận sung túc, tốt cho tài lộc. nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Không những thế, khi đặt bếp theo hướng Đông Nam sẽ có tọa ở Tây Bắc thuộc cung Ngũ quỷ là cung rất xấu. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, nên nó sẽ hóa giải được điều xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, làm cho gia chủ dễ bị bệnh tật và tổn hao  sản).

Tọa Tây hướng Đông

Người mệnh Chấn đặt bếp hướng Đông sẽ được Phục vị nên khá tốt, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Không những thế, người mệnh Chấn khi đặt bếp hướng Đông sẽ có tọa ở phương Tây thuộc Tuyệt mệnh là cung xấu nhất trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ hóa giải những điều xấu của Tuyệt mệnh (Tuyệt mệnh thuộc Phá Quân tinh, làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa và tổn thọ).

Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Tuyệt mệnh.

Tóm lại, người mệnh Chấn đặt bếp hướng này sẽ đón được khí tốt là Phục vị và hóa giải được điều cực xấu của Tuyệt Mệnh, biến hung thành cát.

Chú ý: Xem bói bài cho biết tuyệt đối không đặt hướng ngược lại vì đặt hướng Tây sẽ phạm Tuyệt mệnh và khi đó có tọa ở Đông lại thiêu đốt và làm tiêu tan mất diều tốt của cung Phục vị.

Tọa Bắc hướng Nam

Người mệnh Chấn đặt bếp hướng Nam được Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở Bắc lại là cung Thiên y cũng rất tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Thiên y. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp ở hướng xấu. Vả lại gia chủ đã được hướng tốt kéo lại.

Tọa Nam hướng Bắc

Đặt bếp hướng này được Thiên Y, là cung tốt thứ hai trogn Bát Trạch, hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở phương Nam thuộc Sinh khí  lại là cung tốt tốt nhất trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Thiên y. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn là đặt theo hướng xấu.

Những lưu ý khi chọn hướng bếp theo phong thủy tuổi Kỷ Mùi

+ Bếp không nên đặt ở gần với phòng ngủ, phần cửa bếp không được đối diện với phòng ngủ

+ Tránh đặt bếp dưới xà ngang, vì xà ngang trên bếp là gia chủ hao tài tốn của.

+ Tránh đặt gần tủ lạnh, chậu rửa. Bồn rửa chén không được đặt cao hơn mặt bếp, phải cách xa nơi đỏ lửa một khoảng cách nhất định, ít nhất là 60cm.

+ Tránh đặt bếp trên hầm rút, giếng nước. Nếu đặt bếp ở những vị trí này thì người thân và gia chủ sẽ thường xuyên đau ốm, làm mất hòa khí trong gia đình

+ Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh vì  nhà vệ sinh là nơi có các luồng khí không tốt, dễ gây những bệnh về đường tiêu hóa hay ăn uống.

+ Ngoài ra , bếp còn phải tránh những nơi có đường đi lối lại, tránh gió, không thì gia chủ sẽ

Trên đây là những thông tin liên quan tới hướng bếp tuổi Kỳ Mùi, rất hy vọng bạn sẽ lựa chọn được hướng bếp phù hợp giúp gia chủ được bình an may mắn.

BÌNH LUẬN: