Hướng bếp hợp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

28/09/2020 18:09:02 | 1562 lượt xem

Hướng bếp tuổi Giáp Tý là hướng nào, đâu là hướng hợp phong thủy gia chủ Giáp Tý 1984 để giúp vận trình tài lộc tăng tiến, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Cùng phongthuysinh tìm hiểu. 

Xem hướng bếp tuổi Giáp Tý

Thông tin mệnh chủ Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý theo âm lịch, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (còn gọi là Sinh mệnh) là Hải Trung Kim khắc Bình Địa Mộc.

Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem Phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

Hướng bếp tuổi Giáp Tý
Hướng bếp tuổi Giáp Tý

Hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 Nam Mạng 

Theo phi cung Bát Quái, nam Giáp Tý – 1984 thuộc quẻ Đoài, Đoài là Đầm, có hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, người nam tuổi này có mệnh Kim theo Thiên mệnh, tương hòa với Niên mệnh cũng có hành Kim – Hải Trung Kim như nói ở trên, và thuộc Tây tứ trạch.

Như vậy theo Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Đoài, mệnh Kim sẽ có các hướng tốt, và hướng xấu cụ thể như sau

Hướng tốt hợp tuổi Giáp Tý 1984

 • Hướng Tây Bắc: được Sinh khí,
 • Hướng Tây Nam: được Thiên y,
 • Hướng Đông Bắc: được Diên niên
 • Hướng Tây: được Phục vị.

Hướng xấu Giáp Tý 1984 cần tránh

 • Hướng Đông phạm: Tuyệt mệnh,
 • Hướng Nam: phạm Ngũ quỷ,
 • Hướng Đông Nam: phạm Lục sát
 • Hướng Bắc: phạm Họa hại.

Hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 Nam Mạng

Bếp được xắp xếp theo nguyên tắc tọa hung hướng cát  (hướng là chiều mặt trước bếp hướng tới, tọa là phương đặt bếp, tức phía sau lưng bếp), bởi thế hướng bếp tốt cho tuổi này là những hướng sau :

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc:  Người mệnh Đoài đặt bếp hướng Tây Bắc được Sinh khí sẽ rất tốt. Chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ.

Tọa Đông hướng Tây: Người mệnh Đoài đặt bếp hướng Tây sẽ được Phục vị nên khá tốt, chủ về bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Người mệnh Đoài đặt bếp hướng Tây Nam sẽ được Thiên y chủ về sức khỏe rất tốt. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Người mệnh Đoài đặt bếp hướng Đông Bắc được Diên niên khá tốt, chủ về hòa thuận.  Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 Nữ Mạng

Nữ Giáp Tý – 1984 sẽ thuộc quẻ Cấn, theo Kinh Dịch thì Cấn là Núi, có hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, theo tử vi trọn đời cho biết người nữ tuổi này có Cung mệnh (Thiên mệnh) là Thổ sinh cho Niên mệnh thuộc hành Kim  – Hải Trung Kim như nói ở trên) nên rất tốt và thuộc Tây tứ trạch.

Những hướng tốt hợp tuổi Giáp Tý

 • Hướng Tây Nam: được Sinh khí,
 • Hướng Tây Bắc: được Thiên y,
 • Hướng Tây: được Diên niên
 • Hướng Đông Bắc: được Phục vị.

Hướng xấu cần tránh

 • Hướng Đông Nam: phạm Tuyệt mệnh,
 • Hướng Bắc: phạm Ngũ quỷ,
 • Hướng Đông: phạm Lục sát
 • Hướng Nam: phạm Họa hại.

Hướng bếp tuổi Giáp Tý Nữ Mạng

Hướng bếp tuổi Giáp Tý
Hướng bếp tuổi Giáp Tý

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Người mệnh Cấn đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ được Thiên y rất tốt. Chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Tọa Đông hướng Tây: Người mệnh Cấn đặt bếp hướng Tây sẽ được Diên niên nên khá tốt. Chủ về hòa thuận. Được hướng này gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Người mệnh Cấn đặt bếp hướng Tây Nam sẽ được Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch. Chủ về việc vượng tốt cho con người; tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Người mệnh Cấn đặt bếp hướng Đông Bắc được Phục vị tương đối tốt. Chủ về bình yên trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Trên đây là những hướng bếp tuổi Ất Sửu cho cả nam mạng và nữ mạng, rất hy vọng bạn sẽ lựa chọn được hướng bếp phù hợp cho tuổi của mình, mang lại bình an, hạnh phúc cho gia đình. 

BÌNH LUẬN: