Xem hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ Bính Thìn

12/09/2020 17:09:55 | 1492 lượt xem

Hướng bếp tuổi Bính Thìn là hướng nào, đâu là hướng hợp phong thủy với gia chủ Bính Thìn mang lại bình an, may mắn cho gia chủ. Cùng phongthuysinh tìm hiểu chi tiết.

Phong thủy nhà bếp đóng vai trò quan trọng trong phong thủy gia đình, bởi vì đây chính là nơi quyết định sức khỏe, và tài vận của những thành viên trong gia đình. Chính bởi vậy gia chủ Bính Thìn cũng nên chú ý quan tâm tới hướng bếp hợp phong thủy với bản thân.

Thông tin gia chủ Bính Thìn

– Năm sinh dương lịch: 1976

– Năm sinh âm lịch: Bính Thìn

– Quẻ mệnh:

+ Nam: Càn (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh

+  Nữ: Ly (Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh

– Ngũ hành: Ðất trong cát (Sa trung Thổ)

Hướng bếp tuổi Bính Thìn
Hướng bếp tuổi Bính Thìn

Để xem được hướng bếp tuổi Bính Thìn chúng ta cần phải biết được hướng nào phù hợp với gia chủ Bính Thìn, hướng nào không phù hợp để có thể đặt bếp theo nguyên tắc tạo hung hướng cát, có như vậy mới giúp gia chủ được bình an, phú túc, gặp nhiều may mắn.

Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Bính Thìn 1976

Những hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn 

+ Hướng Nam (Sinh khí): mang đến sự công danh, thu hút tài lộc, giúp gia chủ dễ dàng thăng quan phát tài.

+ Hướng Bắc (Thiên y): mang lại sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

+ Hướng Đông Nam (Diên niên): gìn giữ và củng cố các mối quan hệ trong gia đình và trong tình yêu luôn bền chặt.

+ Hướng Đông (Phục vị): mang đến sự may mắn, bản thân tiến bộ không ngừng và giúp củng cố sức mạnh về tinh thần.

Trên đây là những hướng có lợi cho gia chủ Bính Thìn, giúp mang lại bình an may mắn, giúp họ có sức khỏe dồi dào, tiền tài và hạnh phúc.

Hướng kỵ cho gia chủ tuổi Bính Thìn:

+ Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): gia chủ bị bó hẹp về đường công danh, dễ bị mất việc làm, không có nguồn thu nhập, gia đình hay cãi nhau.

+ Hướng Tây (Tuyệt mệnh): táng gia bại sản, bệnh tật kéo dài, gây chết người.

+ Hướng Tây Nam (Họa hại): gia chủ thất bại về công danh và cuộc sống, gặp điều không may, thị phi.

+ Hướng Đông Bắc (Lục sát): quan hệ tình cảm trong gia đình xáo trộn, dễ dẫn đến kiện tụng, tai nạn.

Hướng bếp tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên các hướng đặt bếp tốt cho tuổi này là:

Chọn hướng bếp tuổi Bính Thìn tọa Đông hướng Tây

Bính Thìn mệnh càn đặt hướng Tây được Sinh Khí rất tốt, chủ về việc vượng tốt cho con người. Đây là cung tốt nhất của Bát Trach, tốt cho sức khỏe tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Đây là hướng có lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Không những thế, khi đặt bếp hướng Tây sẽ có tọa ở phương Đông thuộc Ngũ quỷ nên nó sẽ thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, là cung xấu thứ hai trong Bát trạch chỉ sau Tuyệt Mệnh, chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật).

Chú ý: Không đặt hướng ngược lại vì đặt hướng Đông sẽ phạm Ngũ quỷ và khi đó có tọa ở Tây sẽ thiêu đốt và làm tiêu tan mất Sinh khí.

Bếp tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ đạt Phục Vị đây là hướng khá tốt, chủ về bình yên. Đây là cung tốt thứ tư trong Bát Trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ giúp thiêu đốt, hóa giải điều xấu của Họa Hại (Họa Hại thuộc Lộc Tồn tinh, chủ về tai họa, gia chủ dễ bị bệnh tật, không hòa thuận). Hơn nữa còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Họa Hại

Tóm lại, người mệnh Càn đặt bếp hướng này sẽ bảo đảm được đúng nguyên tắc tọa hung hướng cát, đón được điều tốt của Phục vị và hóa giải được điều xấu của Họa hại, như vậy là cũng biến hung thành cát nên đều tốt.

Chú ý: Tuổi Bính Thìn không đặt hướng ngược lại vì hướng Đông Nam sẽ phạm phải Họa hại và tọa ở Tây Bắc sẽ làm mất điều tốt của cung Phục vị.

 

Bính Thìn Đặt bếp tọa Tây Nam hướng Đông Bắc 

Đặt bếp hướng Đông Bắc được Thiên Y chủ về sức khỏe. Đây là hướng tốt đặc biệt đối với phụ nữ trong gia đình. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Tuy nhiên, khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam lại là cung tốt Diên niên. Khi bếp đun sẽ khiến hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, sẽ khiến cho gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Diên Niên. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp có hướng xấu. Vả lại gia chủ đã được hướng tốt kéo lại.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

Đặt Bếp vị trí này được Diên Niên là cung tốt thứ ba trong Bát Trạch. Được hướng này rất tốt vì giúp gia đình hạnh phúc dài lâu, cuộc sống hòa thuận sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và gặp nhiều may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Tuy nhiên thì đặt bếp hướng Tây Nam sẽ tọa ở Đông Bắc có Thiên Y là cung tốt, như vậy sẽ khiến gia chủ bị giảm bớt một số điều tốt của cung Thiên Y. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn đặt theo hướng xấu.

Còn đối với các hướng còn lại đều là hướng xấu không nên đặt bếp,  nhất là hướng Nam vì phạm Tuyệt mệnh.

Một số lưu ý khi chọn hướng bếp tuổi Bính Thìn

+ Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn

+ Cửa bếp nấu tránh đặt thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

+ Bếp tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, không nên đặt cửa sổ phía sau bếp, tránh giáp các diện tường hướng tây

+ Bếp tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh

+ Bếp tránh đặt dưới xà ngang, khiến gia chủ hao tốn tiền của.

+ Bếp cần phải tránh gió, tránh nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

+ Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Trên đây là những thông tin về hướng bếp tuổi Bính Thìn, hy vọng bạn sẽ tìm được hướng bếp phù hợp giúp mang lại tài lộc, bình an, hạnh phúc.

 

 

BÌNH LUẬN: