Xem hướng bếp hợp phong thủy gia chủ Tân Hợi

17/09/2020 17:09:08 | 1026 lượt xem

Hướng bếp tuổi Tân Hợi là hướng nào, đâu là hướng hợp phong thủy giúp mang lại bình an, may mắn tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng phongthuysinh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Xem hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ Bính Thìn

Xem hướng bếp hợp phong thủy tuổi Kỳ Mùi

Một gia đình muốn có cuộc sống an vui, yên ấm và đón nhiều tài lộc thì phải chú ý đến phần phong thủy gia trạch. Đối với gia chủ Tân Hợi 1971 cũng vậy, để hợp phong thủy không chỉ cần xem hướng nhà mà ngay cả hướng bếp cũng phải vô cùng chú trọng, có như thế mới mong đón được nhiều tài, nhiều lộc.

Để biết được hướng bếp tuổi Tân Hợi, thì chúng ta cần phải nắm được hướng nhà tuổi Tân Hợi là hướng nào, đầu là hướng tốt, đâu là hướng xấu

Hướng bếp tuổi Tân Hợi
Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Hướng nhà hợp tuổi Tân Hợi 1971

Thông tin gia chủ Tân Hợi 1971

– Năm sinh âm lịch: Tân Hợi

– Quẻ mệnh Khôn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức )

Xem hướng nhà hợp tuổi Tân Hợi 1971

Những hướng tốt hợp tuổi Tân Hợi 1971 

 • Đông Bắc (Sinh Khí):  Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Tây (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Tây Nam(Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Những hướng xấu 

 • Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Từ những hướng tốt hướng xấu đối với gia chủ Tân Hợi chúng ta có thể tìm ra được hướng bếp tuổi Tân Hợi theo nguyên tắc bếp phải được “tạo hung hướng cát” tức là tọa ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, tọa hướng xấu đốt đi những điều không may do cung xấu gây ra, hướng về hướng tốt đón những điều tốt lành.

Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Hướng bếp tuổi Tân Hợi tọa Đông hướng Tây:

Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây được Thiên Y rất tốt, chủ về sức khỏe, đây là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng tốt này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Đây cũng là hướng giúp thiếu đốt hóa giải điều xấu của cung Hoa Hại tạo Đông gây nên.

Chú ý: Không đặt hướng ngược lại vì đặt hướng Đông sẽ phạm Họa hại và khi đó có tọa ở Tây sẽ thiêu đốt và làm tiêu tan mất Thiên y.

Hướng bếp tuổi Tân Hợi tọa Đông Nam hướng Tây Bắc:

Đặt bếp hướng này được Diên Niên khá tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Đây là cung tốt thứ ba trong Bát Trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Tóm lại, người mệnh Khôn đặt bếp hướng này bảo đảm được nguyên tắc tọa hung hướng cát; sẽ đón được điều tốt của Diên niên và hóa giải được điều xấu của Ngũ quỷ, như vậy là cũng biến hung thành cát nên đều tốt.

Chú ý: Không đặt hướng ngược lại vì hướng Đông nam sẽ phạm phải Ngũ quỷ và tọa ở Tây Bắc sẽ làm mất điều tốt của cung Diên niên.

Hướng bếp hợp tuổi Tân Hợi
Hướng bếp hợp tuổi Tân Hợi

Hướng bếp hợp tuổi Tân Hợi Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

Đặt bếp như thế này được hướng Đông Bắc sinh khí rất tốt. chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Tuy nhiên khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam lại là cung tốt Phục vị. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Phục vị. Bởi vậy đây chưa hẳn là phương án tốt nhất tuy nhiên nó cũng không mang điều xấu.

Hướng bếp hợp tuổi Tân Hợi Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

Người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây Nam cũng tương đối tốt vì được Phục vị, chủ về Bình Yên. Đây là cung tốt thữ tư trong Bát Trạch, là cung bình yên trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Tuy nhiên khi đặt bếp hướng Tây Nam tọa Đông Bắc có Sinh khí là cung cực tốt. Vì vậy nó sẽ hạn chế khí tốt thuộc Sinh khí nên làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung này. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn đặt theo hướng xấu.

Các hướng còn lại đều xấu không nên đặt, nhất là hướng Bắc vì phạm Tuyệt mệnh

Những lưu ý khi đặt bếp hợp phong thủy tuổi Tân Hợi

 • Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ)
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.
 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.
 • Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. – Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
 • Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.
 • Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Trên đây là những thông tin cần biết về hướng bếp tuổi Tân Hợi, rất hy vọng bạn sẽ tìm được hướng bếp phù hợp mang bình an cho gia chủ. 

BÌNH LUẬN: