Xem hướng bếp tuổi Bính Dần giúp gia chủ bình an

10/09/2020 17:09:30 | 937 lượt xem

Hướng bếp tuổi Bính Dần hợp phong thủy là hướng nào, tuổi Bính Dần nên đặt bếp tại đâu hướng về hướng nào để mang lại bình an may mắn cho gia chủ. Cùng phongthuysinh tìm hiểu thông tin chi tiết.

Để xem được hướng bếp hợp tuổi Bính Dần chúng ta cần tìm được những hướng tốt hợp tuổi với gia chủ theo lịch âm dương, sau khi xác định được hướng hợp tuổi và hướng không hợp tuổi, chúng ta có có cách sắp xếp bếp hợp phong thủy theo nguyên tắc bếp đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt “tọa hung hướng cát”. Có như vậy gia chủ mới được bình an, phú túc. Bởi không gian căn bếp có quyết định rất lớn tới sức khỏe cũng như vận mệnh những người sống trong ngôi nhà.

Hướng bếp hợp tuổi Bính Dần
Hướng bếp hợp tuổi Bính Dần

Thông tin gia chủ Bính Dần

– Năm sinh âm lịch: Bính Dần

– Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)

– Hướng tốt hợp tuổi Bính Dần

+  Đông Bắc(Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

+ Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

+ Tây(Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

+ Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Hướng xấu tuổi Bính Dần cần tránh 

+ Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

+ Bắc(Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

+ Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

+ Đông Nam(Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Hướng bếp tuổi Bính Dần

Vì khi đặt bếp được dựa theo nguyên tắc là tọa hung hướng cát bớt thế gia chủ tuổi Bính Dần có thể lựa chọn đặt bếp theo các hướng sau :

Đặt bếp theo hướng Tây

Hướng Tây theo mệnh của gia chủ Bính Dần thuộc vào chòm sao Thiên Y chủ về sức khỏe. Do đó xem bói bài cho biết đặt bếp theo hướng này sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình, gia tăng tiền của và có âm lực trợ giúp lúc nguy nan nên hướng này rất tốt cho người phụ nữ trong gia đình.

Hướng bếp hợp tuổi Bính Dần
Áp dụng nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” trong lựa chọn hướng bếp giúp gia chủ phát tài, phát lộc

Đặt bếp theo hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam theo mệnh của gia chủ Bính Dần thuộc vào cung Phục Vị chủ về tinh thần. Vì vậy, đặt bếp theo hướng này sẽ giúp mang đến sức mạnh tinh thần cho gia đình, may mắn trong học tập và thi cử.

Đặt bếp theo hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc theo mệnh của gia chủ Bính Dần thuộc vào cung Diên Niên chủ về tình cảm. Do đó, đặt bếp theo hướng này sẽ giúp cho các mối quan hệ tình cảm được bền chặt, gia đình hòa thuận hạnh phúc, nhận nhiều tài lộc và nhân khẩu.

Đặt bếp theo hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc theo mệnh của gia chủ Bính Dần thuộc vào cung Sinh Khí chủ về tài lộc, sức khỏe và con cái. Vì vậy đặt bếp theo hướng này sẽ giúp mang đến cho gia đình tài lộc, công danh, thăng quan tiến chức và tạo ra sức sống dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

Những lưu ý khi đặt bếp hợp phong thủy tuổi Bính Dần

+ Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Đông(Hoạ Hại); Bắc(Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam(Ngũ Quỷ)

+ Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

+ Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

+ Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

+ Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

+ Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà.

+ Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.
Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

+ Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

+ Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Trên đây là những thông tin về hướng bếp tuổi Bính Dần, hướng bếp hợp tuổi theo phong thủy. Rất hy vọng bạn sẽ tìm được hướng bếp phù hợp giúp gia chủ được bình an, may mắn. 

BÌNH LUẬN: