Xem hướng bếp hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ

14/09/2020 17:09:00 | 884 lượt xem

Hướng bếp tuổi Canh Ngọ là hướng nào, đâu là hướng hợp phong thủy với Gia Chủ 1990 giúp sức khỏe gia đình dồi dào, tài lộc an khang. Cùng phongthuysinh tìm hiểu chi tiết.

Trong phong thủy, phong thủy nhà bếp cũng chiếm một vai trò vô cùng quan trọng, bởi căn bếp chính là nơi sinh ra những bữa ăn, mang lại dinh dưỡng sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình. Bởi thế đây chính là không gian quyết định về sức khỏe, về tài lộc của những thành viên trong gia đình. Chính vì thế khi lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy, gia chủ Canh Ngọ cũng cần hết sức lưu tâm.

Để xem được hướng bếp tuổi Canh Ngọ, trước tiên chúng ta cũng cần biết được hướng hợp và không hợp phong thủy với tuổi Canh Ngọ để rồi từ đó tìm ra những phương hướng thích hợp để đặt bếp sao cho đúng.

Hướng bếp tuổi Canh  Ngọ
Hướng bếp tuổi Canh Ngọ

Hướng hợp phong thủy gia chủ Canh Ngọ

Tính theo Phi Tinh tuổi Canh Ngọ – 1990 có Mệnh quái Khảm.

Theo Kinh Dịch, Khảm là Nước, có ngũ hành Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, người nam tuổi này có Cung mệnh Thủy, bị Niên mệnh có hành Thổ (Lộ Bàng Thổ) khắc và thuộc Đông tứ trạch.

Du niên Bát quái theo Đông tứ trạch cho người cung Khảm, mệnh Thủy sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

Những hướng hợp phong thủy Tuổi Canh Ngọ 1990

+ Hướng Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

+ Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

+ Hướng Bắc(Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

+ Hướng Đông (Thiên Y): : Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Những hướng không hợp tuổi Canh Ngọ 1990 là 

+ Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

+ Hướng Tây (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

+ Hướng Đông Bắc(Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

+ Tây Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Hướng bếp tuổi Canh Ngọ 1990

Khi đặt bếp hợp tuổi Canh Ngọ 1990 chúng ta cần tuân theo nguyên tắc đặt bếp tạo hung hướng cát ( hướng là chiều mặt trước bếp hướng tới, tạo chính là phương đặt bếp. Bếp được sắp xếp theo phương thức tọa hung hướng cát vì thế những phương hướng phù hợp là

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam là hướng bếp tuổi Canh Ngọ

Người mệnh Khảm đặt bếp hướng Đông Nam được Sinh khí cực tốt. chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Đặt bếp theo cách này còn giúp hóa giải được những điều xấu do Lục Sát gây ra (Lục sát thuộc Văn Khúc tinh, làm cho gia chủ dễ mất của, xảy ra cãi vã, dễ gặp tai nạn). Giúp hỏa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm lục sát

Chú ý: Không đặt ngược lại vì hướng Tây Bắc sẽ phạm phải Lục sát khá xấu và tọa ở Tây Bắc sẽ tiêu tán mất Sinh khí.

Hướng bếp tuổi Canh Ngọ
Hướng bếp tuổi Canh Ngọ

Tọa Tây hướng Đông:

Người mệnh Khảm đặt bếp hướng Đông sẽ được Thiên y rất tốt. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe, là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với người phụ nữ trong gia đình. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Hơn nữa, đặt bếp hướng này giúp hóa giải những điều xấu của Họa hại gây ra (Họa hại thuộc Lộc Tồn tinh, làm cho gia chủ dễ gặp phải tai họa, bệnh tật, gia đình không hòa thuận), đồng thời hóa giải hướng nhà nếu không may nhà phạm hướng xấu.

Chú ý: Không đặt ngược lại vì hướng Tây sẽ phạm Họa hại và khi đó tọa ở Đông lại thiêu đốt và làm tiêu tan mất điều tốt của Thiên y.

Tọa Bắc hướng Nam:

Người mệnh Khảm đặt bếp hướng Nam sẽ được Diên niên khá tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Tuy nhiên đặt hướng này sẽ làm giảm bớt một số điều tốt của Phục Vị, tuy nhiên nó không mang lại điều xấu vì gia chủ cũng đã được hướng cát nên vẫn tốt.

Tọa Nam hướng Bắc:

Người mệnh Khảm đặt bếp hướng Bắc sẽ được Phục vị cũng là cung tốt. Vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở phương Nam thuộc Diên niên cũng là cung tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung nó tọa, vì vậy sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của Diên niên. Nhưng dù sao đã được hướng cát bù vào nên vẫn tốt.

Các hướng còn lại đều xấu không nên đặt, nhất là hướng Tây Nam phạm Tuyệt mệnh.

Trên đây là những thông tin về hướng bếp tuổi Canh ngọ 1990. Rất hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một hướng tốt cho riêng mình để giúp gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an. 

 

BÌNH LUẬN: