Hướng bếp hợp phong thủy Nhâm Tuất giúp gia chủ phát tài

11/09/2020 17:09:34 | 993 lượt xem

Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất là hướng nào ? Tuổi Nhâm Tuất nên đặt bếp hướng nào để gia chủ luôn được hưởng bình an, may mắn. Cùng phongthuysinh tìm hiểu

Xem hướng bếp hợp tuổi Canh Thân mang bình an cho gia chủ

Trong phong thủy nhà ở, ngoài quan tâm tới hướng nhà hợp phong thủy thì gia chủ cũng cần quan tâm tới hướng bếp bởi vì đây chính là khu vực có tác động lớn nhất tới sức khỏe gia đình, vận mệnh tài lộc của những người trong gia đình cũng được quyết định bởi phong thủy phòng bếp. Chính vì vậy lựa chọn được hướng bếp hợp phong thủy là điều cực kỳ cần thiết.

Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất
Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất

Xem hướng bếp tuổi Nhâm Tuất

Để xem được hướng bếp tuổi Nhâm Tuất trước tiên chúng ta cần nằm được những thông tin cơ bản về gia chủ tuổi này, để biết được về các cung và mệnh từ đó tìm ra hướng tốt, hướng xấu.

Thông tin gia chủ Nhâm Tuất

+ Gia chủ tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

+ Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh

+ Ngũ hành: Đại hải thủy (Nước biển lớn)

Hướng tốt hợp tuổi Nhâm Tuất

+ Hướng Đông(Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

+ Hướng Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

+ Hướng Đông Nam (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

+ Hướng Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng xấu cần Tránh

+ Hướng Đông Bắc(Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

+ Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh):  Phá sản, bệnh tật chết người.

+ Hướng Tây Nam(Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

+ Hướng Tây (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất

Theo quan niệm của những chuyên gia phong thủy thì Bếp nên được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, theo nguyên tắc tạo hung hướng cát. Chính bởi thế chúng ta có thể đặt bếp theo các hướng như sau :

Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất Tọa Tây Hướng Đông

Đặt bếp tọa Tây hướng Đông được sinh khí rất tốt, chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Đây là hướng đặc biệt lợi cho nam giới, lợi cho danh tiếng, tạo sức sống dồi dào cho con người.

Bếp tọa hướng tây thuộc ngũ Quỷ là cung rất xấu trong Bát Trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, làm cho gia chủ sẽ bị bệnh tật và tổn hao về tài sản).

Như vậy khi gia chủ Nhâm Tuất đặt bếp hướng này sẽ đón được Sinh khí cực tốt, đồng thời hóa giải được điều rất xấu của Ngũ quỷ, biến hung thành cát.

Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất
Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất

Bếp tạo Tây Bắc hướng Đông Nam

Bếp đặt hướng Đông Nam được Thiên Y là hướng rất tốt. Chủ về sức khỏe, đây là cung tốt thứ 2 trong bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Với thắc mắc tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào thì khi đặt bếp theo hướng Đông Nam nó sẽ hóa giải được những điều cực xấu của Tuyệt mệnh (Tuyệt mệnh thuộc Phá Quân tinh, xấu nhất trong Bát trạch, làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa và tổn thọ).

Bếp tạo Nam hướng Bắc

Bếp đặt như vậy sẽ được Diên Niên đây là cung khá tốt chủ về hòa thuận, là cung tốt thứ Ba trong Bát Trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Tuy nhiên khi Bếp tọa Nam là cung Phục Vị – một cung tốt sẽ khiến gia chủ giảm bớt điều tốt mà cung Phục Vị mang tới. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp ở hướng xấu. Hơn nữa gia chủ cũng đã được hướng bếp tốt kéo lại.

Căn bếp phù hợ với gia chủ mệnh Ly

Bếp Tọa Bắc Hướng Nam

Bếp hướng Nam được cung Phục Vị là cung tương đối tốt, chủ về bình yên, là cung tốt thứ Tư trong Bát Trạch, đây là cung bình yêu, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở phương Bắc thuộc Diên niên cũng là cung tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Diên niên. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn là đặt theo hướng xấu.

Những điều lưu ý khi lựa chọn Hướng Bếp tuổi Nhâm Tuất

+ Bếp không nên đặt thẳng của chính của nhà, không nên để cửa bếp nhìn thẳng cửa phòng ngủ.

+ Bếp tránh đặt giữa chậu rửa và tủ lạnh, bởi bếp tượng trưng cho hỏa còn 2 đồ vật kia lại mang tính hàn. Nên tránh đặt bếp giáp các diện tường phía Tây và không nên để cửa sổ phía sau bếp.

+ Bếp tránh đối diện của nhà vệ sinh, bởi đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn, có những luồng khí không tốt dễ gây bệnh về đường ăn uống.

+ Theo phong thủy thì thế bếp phải tránh đường đi và tránh gió nếu không gia chủ sẽ gặp những điều bất lợi về đường tài lộc. Cần đặt bếp tương hợp với mặt sau của nhà nên vị trí đặt bếp tốt nhất là ở trong cùng của căn nhà.

+ Đối với  1982 không nên đặt bếp bên trên bể nước bởi như vậy sẽ gây ốm đau, bệnh tật cho người thân và có thể làm mất hòa khí trong gia đình.

+ Trong những căn nhà hiện đại ngày nay, bếp thường được bố trí những thiết bị thông minh như máy hút mùi, lò nướng, bồn rửa. Nên đặt máy hút mùi ngay trên bếp nấu để hút đi những mùi thức ăn khó chịu mang lại không khí trong lành cho căn phòng. Khi thiết kế bồn rửa không g được cao hơn bếp, cách xa bếp gas ít nhất 60 cm.

+ Khi bố trí bàn ăn trong nhà bếp thì kiêng kỵ đặt dưới xà ngang vì như vậy sẽ tạo cảm giác đè nén, không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Trên đây là những thông tin cần lưu ý cho hướng bếp tuổi Nhâm Tuất, rất hy vọng với những thông tin này bạn sẽ tìm được hướng bếp hợp với gia đình mình, giúp mang lại bình an, may mắn.

BÌNH LUẬN: