Xem hướng bếp hợp tuổi Canh Thân mang bình an cho gia chủ

09/09/2020 17:09:31 | 1250 lượt xem

Hướng bếp hợp tuổi Canh Thân là hướng nào, gia chủ tuổi Canh Thân nên đặt hướng bếp tại vị trí nào, hướng về hướng nào để gia chủ sẽ luôn được bình an, may mắn. Cùng phongthuysinh tìm hiểu

Thông tin gia chủ tuổi Canh Thân

Tuổi Canh Thân, cả nam và nữ đều có Niên mệnh ( còn gọi là Sinh mệnh ) là Thạch Lựu Mộc Khắc với Bích Thượng Thổ

Thường mệnh này được sử dụng để xem Tử vi.

Còn khi xem phong thủy liên quan tới hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp, màu sắc, con số thì cần phải dựa vào Thiên mệnh ( tức là Cung mệnh hay Mệnh Quái )

Khi lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy cho tuổi Canh Thân thì trước tiên chúng ta cần biết được tuổi Canh Thân hợp với hướng nào, kỵ với hướng nào, sau đó sẽ lựa chọn đặt bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”

Hướng bếp hợp tuổi Canh Thân
Hướng bếp hợp tuổi Canh Thân

Hướng nhà hợp tuổi Canh Thân

Hướng tốt hợp tuổi Canh Thân

+ Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

+ Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

+ Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

+ Tây (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Hướng xấu tuổi Canh Thân cần tránh

+ Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

+ Đông (Hoạ Hại):  Không may mắn, thị phi, thất bại.

+ Đông Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

+ Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Hướng bếp hợp tuổi Canh Thân

Hướng bếp hợp tuổi Canh Thân Tọa Đông hướng Tây : 

Canh Thân mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây rất tốt được hướng Thiên Y chủ về sức khỏe. Đây cũng là cũng tốt thứ 2 trong bát trạch, hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Gia đình hưởng phúc, không bệnh tật, sống trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan, có quý nhân phù trợ.

Hơn nữa còn giúp hoải giải những điều xấu giúp gia đình hòa thuận hơn

Tóm lại, người mệnh Khôn đặt bếp hướng này sẽ đón được khí tốt Thiên y và hóa giải được điều xấu của Họa hại, biến hung thành cát.

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc:

Đặt bếp hướng Tây Bắc được Diên Niên khá tốt. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Không những thế, khi đặt bếp theo hướng Tây Bắc sẽ có tọa ở Đông Nam thuộc cung Ngũ quỷ nên nó sẽ thiêu đốt, hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, làm cho gia chủ bị tổn hao về tài sản, sức khỏe).

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

Đặt bếp hướng Đông Bắc được Sinh khí rất tốt. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Tuy nhiên khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam lại là cung tốt Phục vị. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Phục vị. Chính vì vậy, mặc dù Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch nhưng chúng tôi không cho phương án này là tốt nhất. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp có hướng xấu. Vả lại gia chủ đã được hướng tốt kéo lại.

Hướng bếp hợp tuổi Canh Thân
Hướng bếp hợp tuổi Canh Thân

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

Đặt bếp hướng Tây Nam Phụ Vị, tương đối tốt. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Tuy nhiên, cũng tương tự như trường hợp trên, khi đặt bếp hướng Tây Nam sẽ có tọa Đông Bắc có Sinh khí là cung cực tốt. Vì vậy nó sẽ hạn chế khí tốt thuộc Sinh khí nên làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung này. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn đặt theo hướng xấu.

Trên đây là những hướng bếp hợp tuổi Canh Thân 1980 mà gia chủ có thể tham khẻo để bài trí cho căn bếp của mình. Chúc bạn lựa chọn được hướng bếp tốt mang lại bình yêu may mắn cho gia chủ

BÌNH LUẬN: