Gà mái gáy báo điềm gì? Điềm báo gà mái gáy hên hay xui?

09/04/2022 15:04:10 | 1162 lượt xem

Gà mái gáy báo điềm gì là thắc mắc không của riêng ai mà nhiều bạn đọc thắc mắc. Hãy cùng giải mã hiện tượng gà mái gáy qua bài viết dưới đây, mời bạn xem qua.

Gà mái gáy là điềm báo gì?

Từ trước đến nay chúng ta đều đã quá quen thuộc với tiếng gà trống gáy và đó cũng là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu là gà mái gáy thì rất đặc biệt chứ không có gì lạ.

Thực tế, trong cuộc sống, chúng ta sẽ thường xuyên nghe thấy tiếng gà gáy. Nếu giải thích hợp lý thì hiện tượng này có thể là do chúng được nuôi chung với nhiều gà trống, và trong quá trình lớn lên, gà mái vô tình học theo tiếng gáy của gà trống, rồi tự phát ra tiếng gáy lạ.

Về phương diện tâm linh, tiếng gà mái gáy là biểu hiện của sự âm dương đảo lộn, dẫn đến khí bị xáo trộn. Đây được coi là hiện tượng gà gáy gở báo hiệu xung quanh có sự xáo trộn, phong thủy bị phá vỡ hoặc làm cho biến đổi, do đó báo hiệu có điều gì đó sắp xảy ra.

Gà mái gáy báo điềm gì? Điềm báo gà mái gáy hên hay xui?

Vậy, gà mái gáy là điềm lành hay điềm dữ? Theo dân gian, gà mái gáy là điềm xấu và tùy từng khung giờ, từng trường hợp mà ta có thể đoán được điềm báo gì, cụ thể:

– Gà mái gáy canh 1: Báo hiệu sắp có chuyện chẳng lành, đặc biệt là hỏa hoạn. Chú ý những vật dễ cháy nổ và nhắc nhở mọi người trong gia đình luôn cẩn thận khi nấu nướng, sử dụng các thiết bị điện để tránh tổn thất sức khỏe và tiền bạc.

– Gà mái gáy canh 2: Tương tự như mèo vào nhà là điềm gì, đây là điềm báo cho biết có kẻ trộm sắp đột nhập vào nhà hoặc mất tiền. Bạn nên khóa cửa cẩn thận khi đi ra ngoài hoặc đi ngủ để đề phòng trộm đột nhập vào nhà. Đối với các mối quan hệ xã giao, đừng quá tin tưởng để tránh bị lợi dụng lừa đảo, tiền của thất thoát.

– Gà mái gáy buổi trưa: Điềm báo gia đình bạn sắp xảy ra cãi vã, to tiếng. Bạn phải giữ bình tĩnh trong mọi việc để tránh mọi việc đi quá xa. Trong quan hệ vợ chồng, bạn nên thử đặt mình vào vị trí của người kia để hiểu và thông cảm.

– Gà mái gáy xong chạy quanh nhà: Đây là điềm xấu, trong gia đình bạn hay gặp tai nạn, thương tích. Bạn nên đi đứng cẩn thận và luôn cẩn thận khi làm bất cứ việc gì để đảm bảo an toàn cho bản thân.

– Gà mái gáy ban đêm: Điềm báo khu vực bạn đang ở có âm khí rất nặng. Hãy cẩn thận và đề phòng trong mọi việc.

Gà mái gáy hên hay xui?

Giống như bướm bay vào nhà là điềm gì, gà mái gáy là một điềm xấu, những điều không hay sẽ xảy ra, không chỉ cho gia đình chú gà đó mà còn cho những người xung quanh, người dân khu vực đó. Đặc biệt, tiếng gà mái gáy báo hiệu trong gia đình có những chuyện không hay xảy ra như phụ nữ thì làm “gái”, đàn ông thì trộm cắp, người tốt trở thành người xấu, v.v.

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu nhà bạn có một con gà mái tự nhiên gáy như gà trống thì bạn nên bắt con gà đó và xem lưỡi của nó:

– Nếu lưỡi gà có màu trắng: Gia đình bạn sắp xảy ra tai nạn về nước, có thể bị ngập úng, nước lũ.

– Nếu lưỡi gà có màu đỏ: Gia đình bạn sắp xảy ra hỏa hoạn, cẩn thận củi lửa.

– Nếu lưỡi gà có màu đen: Gia đình bạn sắp có tang, có người mất.

Dù là màu gì, gà mái gáy là một điềm báo rất xấu. Bạn và gia đình nên cẩn thận nhé!

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ biết tin tức về gà mái gáy báo điềm gì hay những con số may mắn liên quan rồi nhé!

BÌNH LUẬN: