Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Séc cho người chưa có kinh nghiệm

30/10/2022 13:10:18 | 708 lượt xem

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Séc chi tiết nhất tại Phongthuysinh.com. Để đến Séc, cần nhất là một một tấm visa chuẩn bị kỹ lưỡng, vì bạn sắp tới một đất nước nằm ở châu lục có luật pháp chặt chẽ nhất thế giới. Dưới đây là những thông tin hướng dẫn không thể bỏ qua. 

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Séc cho người chưa có kinh nghiệm
Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Séc cho người chưa có kinh nghiệm

1. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Séc chuẩn nhất 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  • Tờ khai xin visa đi Séc đã có chữ ký của đương đơn.
  • Hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng trở lên và tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Ảnh thẻ chụp theo tiêu chuẩn ảnh để xin visa Schengen. Dù bạn xin thị thực quốc gia Séc thì cũng cần tuân thủ tiêu chuẩn về ảnh.
  • Bản photo công chứng các giấy tờ cá nhân khác như: chứng minh công dân/ căn cước công dân, giấy khai sinh, số hộ khẩu…
  • Các giấy tờ về trạng thái hôn nhân: giấy xác nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn do tòa án cấp, giấy chứng tử (nếu vợ hoặc chồng đã tử vong).
  • Nếu trẻ dưới 18 tuổi muốn xin visa Séc và không đi cùng bố mẹ thì cần có giấy ủy quyền có chữ ký của bố mẹ. Cụ thể, nếu trẻ đi cùng bố thì cần có giấy ủy quyền của mẹ Ngược lại, nếu trẻ đi cùng mẹ thì cần có giấy xác nhận có chữ ký của bố. Nếu trẻ không đi cùng cả bố lẫn mẹ thì cần có giấy xác nhận có chữ ký của cả hai….
  • Các giấy tờ chứng minh công việc hiện tại
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính hiện tại (giấy sở hữu nhà đất, ô tô, v…v…)
  • Các giấy tờ đến chuyến đi như: booking vé máy bay, booking đặt phòng khách sạn, lịch trình chuyến đi của bạn…

Bước 2: Hoàn thành tờ đơn xin visa Séc

Điều đầu tiên, cần thiết cho một bộ hồ sơ xin thị thực Cộng hòa Séc là tờ đơn xin visa. Bạn hoàn thành tờ đơn xin visa tại đây: https://bit.ly/2luw4AP.

Bước 3: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Séc

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Séc tại địa chỉ: https://bit.ly/2n9BQrX. Sau khi truy cập vào trang, quý khách sẽ tạo cho mình tài khoản và hoàn thành đặt lịch hẹn thị thực.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc

Để nộp thủ tục xin visa ngắn hạn Cộng hòa Séc, bạn phải nộp hồ sơ đến địa chỉ sau: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global tại Hà Nội:

Địa chỉ: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.Global, Tòa nhà Ocean Park, 207 – Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Trước khi sang Séc thì đừng quên thuê wifi châu Âu để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

2. Một số khó khăn khi làm visa đi Séc có thể gặp phải

Thời gian làm thủ tục đi Séc tại Lãnh Sự Quán của Đại sứ sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam chỉ diễn ra vào ngày thứ 3 hàng tuần hàng chục người chen chúc xếp hàng.

Do vậy, để có được chuyến đi thú vị cũng như không bị lỡ hẹn thì bạn nên đặt vé máy bay cũng như làm visa Séc trước 1 tháng để chủ động hơn cho việc sắp xếp chuyến đi của mình.

Với những công dân có ý định nộp đơn xin visa đi Séc ngắn hạn bắt buộc sẽ cần có thư mời từ người thân đang sinh sống bên đó hoặc giấy mời từ công ty đối tác mời sang bên đó dự hội nghị, hội thảo, ký kết hợp đồng,..

Chuẩn bị thêm sim đi nước ngoài để dù ở Séc hay bất cứ quốc gia nào cũng không bị gián đoạn liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác.

BÌNH LUẬN: