Hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi làm ăn phát đạt, gia chủ bình an

01/09/2020 17:09:12 | 957 lượt xem

Hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi nên đặt hướng nào để giúp mang lại bình an, may mắn cho gia chủ. Phong thủy nhà ở ngoài quan tâm tới hướng nhà thì hướng bếp cũng rất quan trọng. Cùng phongthuysinh tìm hiểu. 

Trong phong thủy nhà ở, ngoài quan tâm đến hướng nhà thì hướng bếp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc bình an, sức khỏe của những người sống trong gia đình. Bởi thế khi lựa chọn hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi gia chủ cũng cần hết sức lưu tâm.

Hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi

Khi lựa chọn hướng bếp phù hợp với gia chủ tuổi Kỷ Mùi, chủ nhà cần dựa vào hướng nhà để đặt hướng bếp. Nếu như căn nhà được một trong các hướng tốt :

Hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi
Hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi

+ Nam(Sinh Khí);

+ Đông Nam(Diên Niên);

+ Bắc (Thiên Y);

+ Đông (Phục Vị)

Thì khi đó bạn có thể đặt bếp quay về một trong những hướng tốt này, từ hướng nhà ( Bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà )

Bếp trong gai đình là một yếu tốt rất quan trọng bởi vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều từ đây mà ra. Hướng của bếp được đặt theo nguyên tắc tạo hung hướng cát, tức là đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp có thể được hiểu là hướng của cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hay hướng của công tắc điều khiến đối với bếp điện, bếp gas. Hay có thể hiểu rằng hướng bếp được xác định chính là hướng lưng của người đứng nấu.

Từ nhứng luận giải trên thì gia chủ tuổi Kỷ Mùi có thể đặt bếp ở các hướng :

+ Hướng Tây Nam (Hoạ Hại);

+ Hướng Tây (Tuyệt Mệnh);

+ Hướng Đông Bắc (Lục Sát);

+ Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ) Nó có ý nghĩa như là thiêu đốt đi những điều không may mắn.

Bếp đặt được hướng nhìn về các hướng tốt như

+ Hướng Nam (Sinh Khí);

+ Hướng Đông Nam(Diên Niên);

+ Hướng Bắc (Thiên Y);

+ Hướng Đông (Phục Vị)

vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Những điều cần lưu ý khi sắp xếp bếp hợp phong thủy

+ Trong căn bếp chậu rửa cũng như khu phụ được hiểu là nơi xả trôi nước, xả trôi những điều không may mắn, bởi thế nên đặt ở các hướng xấu như hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ)

+ Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

+ Nên tránh đặt bếp gần chậu rửa, tử lạnh, tránh có cửa sổ sau bếp, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

+ Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

+ Bếp tránh đặt ngay dưới xà ngang, bởi như thế sẽ gây hao tài tốn của. Bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

+ Thế bếp cần phải tránh gió, tránh nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc, bếp cần được đặt ở cung tương hợp với cung sơn chủ (mặt hậu của nhà). Bếp nên được đặt ở vị trí trong cung của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

+ Bếp tránh đặt ở trên giếng nước, hầm rút, bởi sẽ khiến gia chủ và người thân dễ ốm đau, mất hòa khí trong nhà.

+ Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

+ Trong bếp nếu có bàn ăn thì nên tránh đặt dưới dầm nhà hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho con đường công danh của gia chủ.

Trên đây là những thông tin liên quan tới hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi và những điều cần lưu ý khi sắp xếp hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ luôn an khang, may mắn. 

BÌNH LUẬN: