Hướng bếp hợp phong thủy tuổi Canh Tuất

04/09/2020 16:09:32 | 828 lượt xem

Hướng bếp tuổi Canh Tuất nên đặt hướng nào cho hợp phong thủy, giúp mang lại bình an, may mắn cho gia chủ. Cùng phongthuysinh tìm hiểu. 

Trong phong thủy nhà ở, ngoài quan tâm đến hướng nhà thì hướng bếp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc bình an, sức khỏe của những người sống trong gia đình. Bởi thế khi lựa chọn hướng bếp cho tuổi Canh Tuất gia chủ cũng cần hết sức lưu tâm.

Hướng bếp tuổi Canh Tuất

Gia chủ sinh năm Canh Tuất 1970 là người có số giàu sang, phú quý, hưởng cuộc sống an nhàn. Để phát huy vận mệnh tốt đẹp của mình, người tuổi này cần lưu tâm tới việc thiết hướng bếp hợp phong thủy, giúp thu hút tài lộc, hanh thông vận khí.

Hướng bếp tuổi Canh Tuất
Hướng bếp tuổi Canh Tuất

Trong mỗi gia đình bếp chính là nơi giữ lửa, giữ hơi ấm trong nhà, bếp chính là nơi ấm cũng nhất nơi khởi nguồn mọi thứ liên quan đến tài lộc, địa vị, công việc cũng như cuộc sống của gia chủ. Vì thế không gian căn bếp cần được thiết kế sao chọ hợp phong thủy giúp điều hòa mọi thứ, hút tài, hút lộc.

Hướng bếp tuổi Canh Tuất cần lưu ý những gì

Gia chủ sinh năm Canh Tuất 1970 có quẻ mệnh : Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh; Ngũ hành: Thoa xuyến kim (Vàng trang sức), mang mệnh Kim.

Khi thiết kế nhà bếp cho gia chủ Canh Tuất sinh năm 1970 điều đầu tiên cần lưu tâm chính là hướng bếp. Hướng bếp hợp phong thủy tuổi Canh Tuất là các hướng tốt với tuổi nên có thể chọn các hướng

+ Hướng Nam (Sinh Khí);

+ Hướng Đông Nam (Diên Niên);

+ Hướng Bắc (Thiên Y);

+ Hướng Đông (Phục Vị).

Trong phong thủy của căn nhà thì Bếp chính là nơi có liên quan mật thiết đến sức khỏe của tất cả những thành viên trong gia đình, bởi thế khi thiết kế bếp cần chọn hưởng hợp với bản mệnh chủ nhà. Đồng thời bếp cũng được thiết kế theo quan niệm tọa hung, hướng cát có nghĩa là bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp được chọn là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Chính vì thế gia chủ tuổi Canh Tuất nên đặt bếp ở các hướng

+ Hướng Tây Nam (Hoạ Hại);

+ Hướng Tây (Tuyệt Mệnh);

+ Hướng Đông Bắc (Lục Sát);

+ Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ)

Đặt bếp ở những hướng xấu mang ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành.

Bếp sẽ nhìn về các hướng tốt là các hướng nhìn về phía Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị), đây là những hướng tốt, giúp tránh được điều xấu và thu hút sinh khí, tài vận cho gia đình.

Những điều cần lưu ý khi sắp xếp bếp hợp phong thủy

+ Trong căn bếp chậu rửa cũng như khu phụ được hiểu là nơi xả trôi nước, xả trôi những điều không may mắn, bởi thế nên đặt ở các hướng xấu như hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ)

+ Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

+ Nên tránh đặt bếp gần chậu rửa, tử lạnh, tránh có cửa sổ sau bếp, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

+ Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

+ Bếp tránh đặt ngay dưới xà ngang, bởi như thế sẽ gây hao tài tốn của. Bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

+ Thế bếp cần phải tránh gió, tránh nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc, bếp cần được đặt ở cung tương hợp với cung sơn chủ (mặt hậu của nhà). Bếp nên được đặt ở vị trí trong cung của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

+ Bếp tránh đặt ở trên giếng nước, hầm rút, bởi sẽ khiến gia chủ và người thân dễ ốm đau, mất hòa khí trong nhà.

+ Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

+ Trong bếp nếu có bàn ăn thì nên tránh đặt dưới dầm nhà hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho con đường công danh của gia chủ.

Trên đây là những thông tin liên quan tới hướng bếp tuổi Canh Tuất sinh năm 1970. Lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ luôn được may mắn, bình an, sức khỏe dồi dào, làm ăn phất đạt. 

BÌNH LUẬN: