Phong thủy nhà bếp những điều kiêng kỵ cần phải nhớ

17/08/2020 16:08:43 | 858 lượt xem

Phong thủy nhà bếp và những điều kiêng kỵ cần phải nhớ nếu như không muốn gia đình gặp vận xui. Bếp cũng là vị trí rất quan trọng trong căn nhà, nó đóng vai trò rất lớn ảnh hưởng tới vận mệnh những người trong gia đình. Cùng tìm hiểu những điều kiêng kỵ cần tránh. 

Phong thủy Nhà Bếp và những kiêng kỵ cần phải nhớ

Trong tổng thế ngôi nhà, không gian bếp cũng đóng vai trò rất quan trọng quyết định cho vận mệnh của tất cả những người sống trong căn nhà. Bởi thế phong thủy nhà bếp cũng là mộ trong những hạng mục rất được các gia đình quan tâm chú ý.

Thế nhưng không phải gia đình nào cũng có thể sắp xếp phong thủy trong nhà bếp theo đúng chuẩn, đâu đó sẽ vẫn có những lỗi phạm phải khiến cho vận mệnh gia đình cũng như những người thân trong gia đình bị ảnh hưởng. Đó là những lỗi gì hãy tìm hiểu kỹ qua bài viết chi tiết dưới đây.

Phong thủy nhà bếp
Phong thủy nhà bếp

Những Kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

-Phong thủy nhà bếp kiêng kỵ đặt bếp nấu ở giữa trung tâm của căn bếp. Bởi khi đặt ở giữa phòng thì tứ phía không có chỗ dựa, như vậy nó sẽ khiến cho gia đình không ổn định, tinh thần những thành viên trong gia đình bị sa sút, tiền tài suy yếu.

-Có góc nhọn chĩa vào bếp là một lỗi phong thủy nhà bếp cần tránh, bởi theo các chuyên gai cho rằng, góc nhọn sắc bén sẽ dễ gây ra những tổn thất, nguy hại, vì vậy nếu bếp có góc nhọn chiếu thẳng vào là điều rất kỵ

-Bếp là không gian để chúng ta nấu nướng và chế biến những món ăn nuôi dưỡng cơ thể, chăm sóc sức khỏe toàn bộ thành viên trong gia đình, nếu có góc nhọn chĩa thẳng vào thì sức khỏe của những thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

-Nếu bếp đặt quá gần ống nước thì thủy hỏa xung đột cũng là điều nguy hiểm, tạo nên những điều không may mắn.

-Nếu bếp để quá gần tủ lạnh thì nóng lạnh phá nhau cũng khiến năng lượng bị tiêu hao.

-Hoặc nếu ở những vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, nếu trường hợp phải dùng thùng đề dự trự nước nấu ăn, cũng tuyệt đối không được đặt thùng nước ở cạnh hoặc ở chính diện với bếp. Thủy Hỏa tương khắc sẽ rất bất lợi cho vận mệnh.

-Bếp nấu kỵ đặt quá gần bồn rửa… trường hợp nếu diện tích nhà bạn quá eo hẹp thì cũng hãy cố gắng để bếp và bồn rửa có khoảng cách nhất định nhé.

-Bếp nấu tránh đặt đối diện với đường đi, cửa chính. Bởi theo phong thủy bếp chính là nơi để nấu nướng chuẩn bị những bữa ăn, chăm sóc sức khỏe cả gia đình. Bởi thế không được để cho luồng khí từ bên ngoài xung thẳng vào. Trường hợp nếu như diện tích ngôi nhà của bạn bị hạn chế bạn không thể làm khác đi được thì hãy đặt một bức bình phong hoặc là rèm để ngăn cách.

Phong thủy nhà bếp kiêng để bếp nấu giữa nhà
Phong thủy nhà bếp kiêng để bếp nấu ở trung tâm căn bếp

Trên đây là những nội dung về phong thủy nhà bếp và những kiêng kỵ cần lưu ý để tránh cho gia đình khỏi những điều không may mắn. Không gian ngôi nhà và cuộc sống của bạn có mối quan hệ rất mất thiết với nhau. Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho vận số của gia chủ tốt đẹp hơn. Một căn bếp hợp phong thủy sẽ giúp cho sức khỏe và tiền tài của những người sống trong ngôi nhà trở nên may lành, tốt đẹp hơn.

Chính bởi thế khi xây dựng hay sửa chữa nhà cửa, sửa chữa không gian bếp các gia đình cần hết sức lưu ý tới yếu tố phong thủy, để những luồng khí tốt đẹp sẽ đến với căn nhà, giúp tài lộc ngôi nhà tăng lơn, những người sinh sống trong căn nhà nhờ đó cũng sẽ có vận số tốt đẹp hơn.

Chưa nói tới yếu tố phong thủy thì  một căn nhà được thiết kế sắp xếp hợp lý gọn gàng, không gian thoáng đãng cũng sẽ giúp cho gia chủ sau một ngày làm việc trở về nhà cảm thấy tinh thần thoải mái, tốt đẹp. Từ đó họ sẽ có thể thảnh thơi, nạp lại năng lượng cho ngày hôm sau làm việc được tốt hơn, hiệu quả công việc tăng hơn. Từ đó thì chắc chắn cuộc sống gia đình được cải thiện, cả tinh thần và vật chất cũng từ đó mà tăng lên gấp bội.

Hy vọng với những kiến thức được liệt kê ở trên về phong thủy nhà bếp các bạn đã có thể tự khắc phục sửa chữa lại không gian phòng bếp sao cho hợp lý nhất. Chúc các bạn luôn may lành.

BÌNH LUẬN: