Khắc phục lỗi phong thủy nhà ở với 9 lỗi cụ thể sau đây

13/08/2020 15:08:10 | 806 lượt xem

Cách khắc phục lỗi phong thủy nhà ở với 9 lỗi dễ gặp phải, nhà ở phạm lỗi phong thủy sẽ khiến gia chủ gặp điều không may, khó mà phát triển tốt đẹp được. Cùng phongthuysinh tìm hiểu.

Khắc phục lỗi phong thủy nhà ở

Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ khiến cho tài lộc cũng như sức khỏe gia đình phát triển tốt, giúp gia đình gặp may mắn và thịnh vượng. Tuy nhiên có nhiều trường hợp khi mua nhà hoặc thiết kế có thể vì không để ý hoặc không may bị rơi vào những thế không thể thay đổi được ta buộc phải chấp nhận như thế, thì ta sẽ tìm những giải pháp để khắc phục lỗi phong thủy cho căn nhà, giúp tài vận căn nhà tốt hơn.

Khắc phục lỗi phong thủy nhà ở ngã ba phạm mũi tên độc

Nếu ngôi nhà năm ở vị trí ngã ba đường, trong đó có một con đường đâm thẳng vào nhà thì đó chính là mũi tên độc bị chiếu thẳng vào ngôi nhà. Tạo nên những sát khí, thị phi, gây bất hòa ly tán, gia đình không tốt. Một căn nhà như vậy tốt nhất không nên ở.

Cách khắc phục lỗi phong thủy nhà ở
Cách khắc phục lỗi phong thủy nhà ở

Cách khắc phục lỗi phong thủy nhà ở trong trường hợp này là nên dùng gương Bát Quái hoặc xây dựng bức tường cao để chắn. Ngoài ra còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quang Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa

Khắc phục lỗi phong thủy nhà thấp hơn mặt đường

Trong phong thủy, nhà thấp hợp mặt đường là không tốt, khiến cho tầm nhìn bị hạn chế, gây khó khăn trong việc di chuyển từ trong nhà ra đường và ngược lại.

Hơn nữa, trong phong thủy, cuộc sống thấp hơn mặt đất chỉ dành cho những người chết, do đó, nhà thấp hơn mặt đường sẽ khiến cuộc sống bất an, lay lắt, không ổn định, hay gặp chướng ngại vật cản trở mọi việc vì “không có người chống lưng”.

Để khắc phục lỗi phong thủy này : Hãy luôn mở cửa ngôi nhà và giữ cho ngôi nhà được thông thoáng, sáng sủa. Đồng thời, trồng một bãi cỏ xanh trước nhà để tạo các chi năng lượng và cho phép đi vào nhà một cách nhẹ nhàng, dễ dàng. Nếu có thể, hãy chuyển nhà để có thể sở hữu một ngôi nhà tốt hơn.

Cửa trước và cửa sau thông với nhau

Lỗi phong thủy nhà ở cửa trước cửa sau thông nhau sẽ khiến cho cát khí đi vào rồi đi ra luôn chứ không lưu lại nuôi dưỡng chăm sóc cho không gian ngôi nhà. Bởi thế cần tránh sự thông nhau trực tiếp giữa cửa trước và cửa sau giúp năng lượng cần thiết ở lại với căn nhà của bạn.

Để khắc phục lỗi phong thủy này : Gia chủ cần sửa lại cửa hoặc là đặt bình phong chắn ở giữa, để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Gia chủ cũng có thể dùng quả cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa.

Trước nhà có cây to hoặc cây khô

trong phong thủy rất kỵ trước nhà có cây to hoặc cây khô, nó sẽ khiến gia chủ buồn khổ và cô độc. Vì thế cần chặt hết những cây chết khô và không trồng duy nhất một cây to trước nhà.

Để khắc phụ nên chặt bỏ cây hoặc không thể chặt thì nên khắc phục bằng cách dùng một đèn sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

Cầu thang nằm ở trung tâm của căn nhà

Nếu cầu tháng nằm ở trung tâm ngôi nhà, đây cũng không phải là dấu hiệu tốt trong phong thủy.

Hãy kiểm tra xem năng lượng xung quanh cầu thang có đang di chuyển quá nhanh (có quá nhiều cửa ở gần cầu thang) hay đang bị chặn (những đồ nội thất lớn đặt gần đó)? Nếu nó đang chuyển động nhanh, bạn cần phải có thêm những điểm nhấn để làm chậm dòng chảy và chuyển hướng nó. Còn với năng lượng trì trệ, bạn lại cần làm mới và thay đổi vị trí để đồ nội thất giúp dòng chảy di chuyển tốt hơn.

Khắc phục lỗi phong thủy nhà ở hai ngôi nhà có cửa chính đối diện nhau

Nếu có hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau thì sẽ khiến cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia, như vậy chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hướng xấu.

Để khắc phục lỗi phong thủy này, hãy trao chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính.

Ngoài ra, để hoá giải còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng những loại cầu thuỷ tinh treo đở cửa.

Phòng ngủ đối diện phòng tắm

Phòng ngủ cân bố trí ở nơi yên tĩnh thanh bình nhất trong nhà, đồng thời nên tránh đối diện phòng tắm hoặc nhà vệ sinh, vì nó sẽ tạo những nguồn năng lượng tiêu cực trong phòng ngủ, gây không tốt cho sức khỏe, gây các bệnh về xương khớp, cơ bắp.

Cách khắc phục: Thay đổi vị trí các phòng, nếu không phải đóng cửa các phòng hoặc sử dụng bình phong, cây xanh che chắn. Đồng thời, di chuyển vị trí giường trong phòng ngủ.

Đặt gương trong phòng ngủ

Gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại những luồng hung khí chiếu vào. Vì vậy, việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được đặt một cách bừa bãi. Trong phòng ngủ, khi nằm ngủ không nên nhìn thấy mình ở trong gương. Vì điều này không tốt cho sức khỏe và làm cho bạn ngủ không sâu và không ngon giấc, tình cảm vợ chồng rạn vỡ.

Cách khắc phục : Nên bỏ gương ra khỏi phòng ngủ, hoặc di chuyển tới một ví trí góc xa để khi nằm ngủ sẽ không nhìn thấy mình trong gương, tránh gây hại tới sức khỏe và tình cảm vợ chồng.

Hành lang dài và hẹp

Hành làng dài và hẹp là một dấu hiệu xấu trong phong thủy, đặc biệt nếu chủ nhà lại không chăm sóc đúng cách. Nó tạo nên năng lượng tù đọng nơi hành lang.

Cách khắc phục : Trang trí thêm các tác phẩm nghệ thuật hoặc tăng cường thêm ánh sáng. Các bức tranh cần được treo cả hai bên tường, theo phong cách sáng tạo để tạo ra dòng chảy tự nhiên của một cuộc phiêu lưu thị giác. Đèn được gắn vào hai bên tường hoặc chĩa ánh sáng sang hai bên để mở rộng không gian.

Trên đây là những lỗi phong thủy dễ gặp đồng thời hướng dẫn cách khắc phục lỗi phong thủy nhà ở đơn giản dễ thực hiện. Hãy kiểm tra lại căn nhà bạn nếu cũng phạm phải những lỗi phong thủy như vậy thì tìm cách khắc phục ngay.

 

BÌNH LUẬN: