4 lỗi phong thủy nhà ở khiến gia chủ nghèo mãi không thôi

12/08/2020 16:08:54 | 962 lượt xem

4 Lỗi phong thủy nhà ở khiến cho gia chủ mãi nghèo, sự nghiệp mãi long đong không thoát ra được. Đó là lỗi phong thủy nào hãy cùng phongthuysinh tìm hiểu chi tiết. 

Người xưa có câu An Cư mới Lạc Nghiệp, thế nhưng có nhiều trường hợp “An Cư” mà vẫn chưa “lạc nghiệp” vì sao vây ? Thực tế có nhiều gia đình dù đã “an cư” thé nhưng sự nghiệp lại mãi long đong lẫn đạn, gỡ mãi mà vẫn không thoát được cảnh đối nghèo. Nếu như gia đình bạn cũng đang rơi vào tình trạng như vậy thì hãy kiểm tra xem không gian sống của bạn có đang phạm phải 1 trong 4 lỗi phong thủy nhà ở sau đây.

Lỗi phong thủy nhà ở
Lỗi phong thủy nhà ở – Ảnh minh họa

4 lỗi phong thủy nhà ở khiến gia đình nghèo mãi

Lỗi phong thủy nhà ở xây trên địa hình bất lợi 

Nếu nhà gần đê hoặc là quá gần với những con đường mà đường cao hơn so với nền nhà thì là địa hình không tốt. Để khắc phục lỗi này thì gia chủ có thể xây thêm một tầng hầm phía dưới nhằm hóa giải lỗi phong thủy xấu.

Nhà ở trong lối hẻm nhỏ thuộc thành phố đông đúc khiến cho âm dương mất cân bằng. Khi ánh sáng và không khí đi vào nhà không đủ thì có thể khắc p hục bằng cách lặp hệ thống thắp sáng thường xuyên trước khu vực cửa ra vào để tăng năng lượng dương.

Thế “nhà thương sát” trong phong thủy là thế nhà có hẻm đâm vào nhà. Đây là thế phong thủy xấu khi có ngõ đâm thẳng vào nhà có chiều dài tương đối lớn hoặc mật độ con đường đó là dày đặc. Gia chủ nên treo một chiếc nghiêng lồi để làm tản mãn bớt luồng xung khí, hoặc xây nền nhà cao hơn bình thường cũng là một cách.

Nhà bên trong hẻm dễ phạm vào lỗi phong thủy
Nhà bên trong hẻm dễ phạm vào lỗi phong thủy

Phong thủy bát trạch

Phong thủy gọi đây là thể “Bát trạch”, đây là phương pháp đánh giá tốt xấu của ngôi nhà, dựa vào yếu tố 8 hướng để so sánh với tương quan với tuổi của gia chủ.

Nếu trường hợp mà hướng nhà gặp phải Ngũ Quý, Tuyệt Mạng, Lục Sát hay Họa hại thì đây sẽ là thế gây bất lợi cho gia chủ.

Có nhiều trường hợp không thể thay đổi được hướng nhà thì ta vẫn có thể khác phục bằng cách thiết kế hướng bếp để hóa giải.

Nội Thất trong nhà không hợp phong thủy

Thường thì cấu trúc bên trong của ngôi nhà sẽ được chia thành 2 dạng : Một là dạng ngầm không nhìn thấy được (bể nước ngầm chẳng hạn) và hai là nội thất nhìn thấy được (bàn ghế, tủ, giường…).

Một ví dụ điển hình về nội thất ngôi nhà không hợp phong thủy : Nếu cầu thang đặt ở giữa nhà, bất cứ đồ vật gì được đặt ở trung tâm của ngôi nhà đều sẽ mang hành Thổ. Vậy cầu thang được xem là Thổ. Nhưng thiết kế cầu thang có hướng vươn lên cao, nghĩa là cầu thang mang hành Mộc. Mà theo phong thủy thì Thổ, Mộc khắc nhau nên không tốt cho căn nhà.

Nội thất bên trong nhà nếu không phù hợp sẽ khiến già chủ nghèo mãi không phất lên được
Nội thất bên trong nhà nếu không phù hợp sẽ khiến già chủ nghèo mãi không phất lên được

Xây nhà vào đúng thời điểm sao xấu

Trong mỗi năm sẽ có những chòm sao xấu và sao tốt, nếu như không may gia chủ xây nhà đúng vào thời điểm sao xấu đó thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy ngôi nhà. Bởi thế trước khi tiến hành những công việc quan trọng tốt hơn gia chủ nên tìm hiểu thời điểm nào xây là tốt nhất, chọn giờ đẹp nhất trong ngày đẹp để động thổ.

Trong trường hợp nếu đã lỡ xây xong nhà rồi mới phát hiện ra điều đó thì gia chủ có thể tìm các biện pháp hóa giải như treo chuông gió, đặt bể cá, tiểu cảnh trong ngôi nhà.

Trên đây là 4 lỗi phong thủy nhà ở nếu mắc phải sẽ khiến cho vận mệnh ngôi nhà không được phát đạt, nếu lỡ đã mắc phải cách tốt nhất là hãy tìm biện pháp để hóa giải để tạo nên vận mệnh tốt hơn. Chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN: