Xem hướng nhà hợp tuổi Quý Mão 1963

19/08/2020 14:08:24 | 1055 lượt xem

Hướng nhà hợp tuổi Quý Mão sinh năm 1963 là hướng nào? Đâu là vị trí đặt bếp, đặt phong ngủ phù hợp nhất với gia chủ sinh năm 1963. Cùng phong thủy sinh tìm hiểu. 

Xem hướng nhà hợp tuổi Quý Mão 1963

Để xem được hướng nhà đẹp, hợp tuổi chúng ta thường dựa vào một khái niệm gọi là phong thủy bát trạch, đây là một trường phái phong thủy giúp xác định phương hướng tốt xấu của mỗi người. Dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của gia chủ. Đây là phương pháp dễ thực hành và hiệu quả.

Cách xem hướng nhà dựa vào Bát Trạch kết hợp với phương vị của ngôi nhà cùng với mệnh của chủ nhà. Khi đó ta sẽ có được các hướng tốt xấu của mỗi người ( Gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu) phụ thuộc vào quái mệnh (hay quái số) của người đó.

Hướng nhà hợp tuổi Quý Mão 1963
Hướng nhà hợp tuổi Quý Mão 1963

Người ta dựa vào các hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng đặt giường ngủ, bàn làm việc,… và dựa vào các phương (cung) tốt xấu trong ngôi nhà, nơi làm việc để dùng vật phẩm phong thủy kích hoạt vận may, hóa giải vận rủi.

Chọn hướng nhà hợp tuổi 1982

Cung mệnh Nam Nữ Quý Mão 1963

– Năm sinh dương lịch: 1963, 2023

– Năm sinh âm lịch: Quý Mão

– Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Kim bạch kim (Vàng pha bạch kim)

Các tiêu chí căn bản để đánh giá tốt xấu về hướng khi làm nhà cho gia chủ tuổi Quý Mão là:

– Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị)

– Hướng xấu: Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ)

Hướng nhà hợp tuổi Quý Mão Nam 1963

Để trả lời cho câu hỏi Quý Mão hợp hướng nào, hay hướng nhà hợp với tuổi Quý Mão chúng ta cần xem xét ở khía cạnh hướng hợp tuổi và hướng không hợp tuổi. Chúng ta cần biết được cả vị trí không đẹp để đặt những hạng mục như nhà vệ sinh, bếp nấu tạo ở vị trí xấu hướng ra vị trí tốt.

Những hướng nhà hợp với nam Quý Mão như sau :

– Hướng Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Hướng Đông (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.

– Hướng Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

 Hướng Đông Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.

Hướng nhà xấu tuổi Quý Mão cần tránh

– Hướng Tây Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.

– Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.

– Hướng Tây (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Thường xuyên gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.

– Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại.

Hướng nhà hợp nhất với Nữ Quý Mão

– Hướng Tây nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.

– Hướng Tây Bắc (Thiên Y hay Gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.

– Hướng Tây (Diên Niên hay Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Hướng Đông Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Giúp củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại sự tiến bộ cho bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng nhà hợp tuổi 1963
Hướng nhà hợp tuổi 1963

Hướng xấu cần tránh:

– Hướng Nam (Họa Hại hay Nhà có hung khí):  Hướng gây ảnh hưởng tới bất hòa, xúi quẩy, các mối quan hệ không êm ấm.

– Hướng Bắc (Ngũ Quỷ hay Gặp tai hoạ): Đây là hướng rất xấu, chủ về bệnh tật, liên quan tới sự suy bại, con cái không may phá sản, sạt nghiệp.

– Hướng Đông (Lục sát hay Nhà có sát khí): Chủ về thị phi tai tiếng, liên quan tới kiện tụng vu oan, tiếng xấu, tranh chấp với bên ngoài.

– Hướng Đông Nam( Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Đây là hướng xấu chủ về bệnh tật thị phi, liên quan tới kiện tụng, gia đạo vị thế mà suy bại.

Hướng bếp nấu hợp phong thủy tuổi Quý Mão

– Trong phong thủy nhà ở, bếp nấu cũng là yếu tố quan trọng, bởi mọi bệnh tật đều từ đây mà ra. Hướng của bếp nấu được cho rằng nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quen niệm tọa hung hướng cát.

– Đối với người tuổi Quý Mão, Bếp có thể tọa các hướng : Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại) và nhìn về những hướng tốt như : hướng Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên);

– Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

– Ngoài ra phong thủy nhà bếp cũng kiêng kỵ bếp đặt quá gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

– Chậu rửa hay khu phụ được hiểu là vị trí để xả trôi nước, xả trôi những điều không may mắn, bởi thế nên đặt tại các hướng xấu như : Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại);

Hướng phòng ngủ hợp tuổi Quý Mão

– Vị trí đặt phòng ngủ và vị trí giường ngủ trong nhà nên được ưu tiên đặt ở những hướng tốt đó là các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

– Gia chủ mệnh Kim, Thổ sinh Kim nên lựa chọn hướng giường quay về hướng thuộc Thổ, đó là hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng nhà tuổi Quý Mão 1963 và những thông tin liên quan tới hướng đặt bếp, hướng giường ngủ…Rất mong những thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sắp xếp ngôi nhà hợp tuổi mang lại phúc lộc cho chủ nhân.

 

BÌNH LUẬN: