Cách xem hướng nhà theo tuổi

18/08/2020 16:08:17 | 831 lượt xem

Cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy được dựa trên những nguyên lý, những yếu tố nào? Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy ra sao để gia chủ được phát tài phát lộc. Cùng tìm hiểu.

Văn hóa người Việt Nam thường rất quan tâm tới phong thủy khi muốn lựa chọn mua một căn nhà mới để giúp gia tăng vận may trong làm ăn, gia tăng sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Vậy khi xem hướng nhà theo tuổi các chuyên gia phong thủy đã dựa vào những yếu tố nào để phân tích. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phương pháp xem hướng nhà theo tuổi

Cách xác định hướng nhà theo tuổi

Phương pháp đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn để xem hướng nhà theo tuổi đó là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Cụ thể như sau :

Xem hướng nhà theo tuổi
Xem hướng nhà theo tuổi

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn

Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, cách tính Đông tứ trạch như thế nào? Những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Một hướng nhà tốt theo phong thủy cần đáp ứng được những yếu tố nào?

Một căn nhà được gọi là hợp theo phong thủy cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

Mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời.

Mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ.

Cân nhắc đến cảnh quan môi trường, quan cảnh xã hội của căn nhà chung cư.

Xem hướng nhà theo tuổi để hạn chế được những rủi ro và cầu tài lộc, phúc đức cho gia chủ.

Xác định hướng nhà chuẩn trong phong thủy

Đối với phong thủy nhà ở chung cư hợp tuổi cần phải xem xét hợp giữa cung gia chủ với hướng nhà. Nếu không xác định được chính xác hướng nhà, tâm nhà thì việc đoán định các yếu tố phong thủy sẽ sai lệch.
Để xem được hướng nhà hợp tuổi trước tiên phải xác định được tâm nhà

+ Tâm nhà là nơi đặt la bàn để xác nhận phương hướng. Tâm nhà hay tâm đất được xác định là trọng tâm của mảnh đất hay ngôi nhà.

+ Mảnh đất hình vuông/ hình chữ nhật: Tâm nhà là giao điểm của hai đường chéo.

+ Mảnh đất hình vuông/hình chữ nhật bị khuyết góc: tâm nhà vẫn căn cứ theo hình chữ nhật bao xung quanh mà không tính đến góc khuyết ấy.

+ Mảnh đất hình thù khó xác định: Trường hợp mảnh đất, ngôi nhà hình thù khó xác định thì phải có sự phân tách thành các tiểu thái cực, mỗi tiểu thái cực là một hình vuông hay hình chữ nhật và được xác định tâm, hướng riêng biệt.

+Mảnh đất hình đa giác: cần loại bỏ các góc thừa để mảnh đất trở thành hình dễ xác định tâm.

+ Thế đất hình chữ L: lấy giao điểm hai đường trung tuyến của hai cạnh để làm tâm.

Cách xác định hướng nhà Chung Cư hợp tuổi

+ Một điều mà khá nhiều người băn khoăn khi lựa chọn mua nhà chung cư là không biết xác định được hướng chính của căn hộ là hướng cửa ra vào hay là hướng ban công cho hợp phong thủy.

+ Việc xác định hướng căn họ đóng vai trò rất quan trọng, bởi nếu xác định sai, thì mọi tính toán hay thiết kế nội thất theo phong thủy cũng sẽ không còn chính xác, hoặc kết quả sẽ kém hơn.

+ Theo kinh nghiệm thực tiễn thì nơi đón khí tốt nhất cho căn Chung Cư chính là nơi mà đón được nhiều ánh sáng nhất. Và đó chính là mặt phòng khách có ban công.

+ Khi tiến hành đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường thì hầu hết các kết quả đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn. Do đó khi xác định hướng ban công nên ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Trên đây là một vài kiến thức cần lưu ý và cần nhớ khi bạn muốn xem hướng nhà theo tuổi cho mình. Đây là những dự kiện căn cứ để bạn có thể xem được hướng nhà chính xác. Còn tùy thuộc vào mỗi một tuổi khác nhau thì chúng ta lại có một hướng nhà hợp tuổi cụ thế khác nhau.

BÌNH LUẬN: