Xem hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988 chuẩn nhất

19/08/2020 15:08:56 | 779 lượt xem

Xem hướng nhà hợp tuổi là một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy nhà ở. Bởi vì một ngôi nhà có hướng tốt sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ trong suốt cuộc đời. Vậy xem hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988 có những nào tốt, nên kỵ hướng nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của phongthuysinh.com

Những thông tin về tuổi Mậu Thìn 1988

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Quẻ mệnh: Chấn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Gỗ trong rừng (Đại lâm Mộc)

Tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, cầm tinh con rồng nên mang nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Thông thường những người tuổi này đều là những người có quyền có thế. Tuy nhiên cuộc sống của họ lại chẳng mấy bình yên, sóng khó có thể ập đến bất cứ lúc nào. Bởi vậy nếu như muốn có được thành công thì những người này cần có sự cố gắng và bố trí phong thủy nhà ở một cách hợp lý.

Xem hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988 chuẩn nhất
Xem hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988 chuẩn nhất

Xem hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988

Những hướng nhà hợp với người tuổi Mậu Thìn

 • Hướng Bắc (Thiên y): nếu như xây nhà hướng này thì có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): nếu như xây nhà hướng này thì cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc
 • Hướng Nam (Sinh khí ): nếu như xây nhà hướng này thì phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên): nếu như xây nhà hướng này thì gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thương vào nhà.

Xem hướng nhà tuổi Mậu Thìn những hướng đại kỵ

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): nếu như xây nhà hướng này thì gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản
 • Hướng Đông Bắc(Lục sát hay Nhà có sát khí): nếu như xây nhà hướng này thì mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài
 • Hướng Tây (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): nếu như xây nhà hướng này thì gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc
 • Hướng Tây Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): nếu như xây nhà hướng này thì luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.

Xem hướng cửa chính tuổi Mậu Thìn

Trong phong thủy hướng cửa chính được xem là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của cả căn nhà. Vì vậy khi xây dựng cửa chính phải chọn hướng tốt hợp tuổi hợp mệnh với gia chủ. Do đó gia chủ tuổi Mậu Thìn nên xây của chính tại các hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

Hướng phòng khách

Gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể đặt phòng khách theo 4 hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Đây được xem là một ví trí phong thủy vô cùng tốt có thể thu hút tài lộc vào nhà.

Hướng phòng bếp

Người tuổi Mậu Thìn nên đặt bếp tại các hướng xấy và nhìn về các hướng tốt trong Đông tứ trạch: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông. Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ nên đặt tại các hướng xấu trong Tây tứ trạch sẽ đem lại nhiều may mắn cho căn nhà: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Xem thêm: Xem hướng nhà hợp tuổi Quý Mão 1963

Hướng phòng ngủ

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Gia chủ mang mệnh Mộc, do Thủy sinh Mộc nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh dương, đen vì đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu xem hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988 chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

 

BÌNH LUẬN: