Phong thủy nhà ở, Những yếu tố quan trọng nhất định cần phải nhớ

11/08/2020 16:08:31 | 677 lượt xem

Phong thuỷ nhà ở là gì ? Khi xem phong thủy nhà ở cần phải chú ý tới những đặc điểm nào? Đây là những yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng tới vận khí của căn nhà. Hãy cùng phongthuysinh tìm hiểu.

Trong phong thủy, thì phong thủy nhà ở chính là yếu tố có ảnh hưởng quan trọng nhất tới vận khí cũng như của những người sinh sống trong ngôi nhà. Bởi thế hầu hết khi bắt đầu những công trình xây dựng thì người ta đều phải xem xét kỹ lưỡng những vấn đề liên quan tới phong thủy, như hướng nhà , vị trí, và các thông tin liên quan khác. Có như vậy mới tránh được những điều xui xẻo không đáng có dành cho ngôi nhà. Vậy khi xem phong thủy nhà ở là xem những gì

Phong thuỷ nhà ở là gì?

Theo các chuyên gia phong thủy thì khi xem phong thủy nhà ở cần xem xét trên nhiều khía cạnh khác nhau bao gồm : Thiết kế, thi công cho tới nội thất trong nhà. Nhiều người chỉ nghĩ rằng là xây nhà đúng hướng, đúng cung số theo phong thủy là được, thế nhưng trên thực tế những điều đó vẫn chưa đủ. Bởi việc bày trí nội thất trong nhà tuy đơn giản thế nhưng nếu làm không đúng cách sẽ phá vỡ đi giá trị phong thủy của cả căn nhà.

Phong thủy nhà ở và những điều cần nhớ
Phong thủy nhà ở và những điều cần nhớ

Nói cách khác thì tất cả những đồ vật trong nhà như Bàn Thờ, giường ngủ, tủ bép, cửa chính, cầu tháng, các không gian khác trong nhà như nhà bếp, nhà vệ sinh… đều mang ý nghĩa phong thủy khác nhau không thể bỏ qua.
Phong thủy ngày nay đã được nghiên cứu như một môn khoa học. Rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới đã cho xây dựng các cơ quan nghiên cứu riêng về phong thuỷ, chuyên nghiên cứu về các quy luật tương tác giữa thiên nhiên, môi trường và con người. Và Phong thủy nhà ở cũng mang tác dụng làm thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường với cuộc sống của con người.

Các yếu tố quan trọng trong phong thuỷ nhà ở

Những yếu tố quan trọng cần lưu ý trong phong thủy nhà ở như : Thế và hướng của một ngôi nhà, cổng nhà và cửa nhà, bàn thờ và phòng thờ cúng, phương vị bếp, phương vị giường ngủ. Ngoài ra chúng ta cũng cần phải lưu ý tới những yếu tố khác trong căn nhà như là cầu thang, bể nước, bồn nước, vị trí điều hòa và quạt hoặc két sắt…

Thứ nhất, thế và hướng nhà ở

Trong phong thủy nhà ở, thế và hướng chính là 2 yếu tố cơ bản nhất. Hướng và thế tham gia tới 50% quyết định tới sự xấu tốt của một ngôi nhà, còn lại 50 % được quyết định bới các yếu tố khác như là vị trí, thiết kế cũng như những yếu tố nội thất bên trong của căn nhà.

Nói cách khác nếu như một căn nhà sở hữu thế và hướng không tốt là đã gây ảnh hưởng rất lớn tới vận số, khi đó những yếu tố khác như thiết kế hay nội thất dù có tốt đến mấy thì cũng không thể nào cải thiện được vận số căn nhà, đó sẽ vẫn là một ngôi nhà kém về phong thủy. Ngược lại nếu như căn nhà đó là có thế và hướng tốt thì mọi thứ dù chưa sắp đặt được chuẩn chỉ thì phong thuỷ của ngôi nhà vẫn đạt điểm trên trung bình, ít nhất là khá tốt về phong thủy.

Để có thể xác định đướng hướng và thế của ngôi nhà có hợp phong thủy hay không thì không hề có một công thức hay là một quy luật chung nào cả. Chúng ta chỉ có thể dựa vào thế cục của khu đất cũng như ngôi nhà để xem xét mà thôi.

Thường thì để có thể xem xét được thế cục của một khu đất lớn chúng ta sẽ phải luận thế tiểu cục đầu tiên. Chúng ta sẽ xem xét tới các yếu tố tại mảnh đất đó như là luận các yếu tố : Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ, từ đó mới bàn đến sắp xếp các yếu tố khác sao cho đúng.

Phong thủy nhà ở và những điều cần nhớ
Phong thủy nhà ở và những điều cần nhớ

Ứng dụng phong thủy loan đầu để xem phong thủy nhà ở

Ứng dụng phong thủy loan đầu trong xem phong thủy nhà ở chính là phương pháp khảo sát và phân tích các con đường. Tiến hành nghiên cứu vị trế của những ngôi nhà xung quanh, các dòng sông, ao hồ hay ngọn núi, các cao ốc nằm chung quanh mảnh đất đó… Từ những nghiên cứu đó chúng ta sẽ xem xét xem chúng có tác động tốt hay xấu tới ngôi nhà, dựa vào đó chúng ta có thể đưa ra được những phương pháp, giải pháp, hóa giải kịp thời, giúp cải thiện vận số ngôi nhà.

Phong thủy địa khí trong nhà ở

Phong Thủy Địa Khí là hình thức mà chúng ta cần phải tiến hành đo khí đất và đo năng lượng của đất, thông qua kết quả đo được bạn sẽ có thể biết được rằng mảnh đất này là mảnh đất bình thường hay đấu xấu, đây là đất gây bệnh hay là đất phát về kinh doanh, hay đất về quan trường…dựa vào đó mà bạn sẽ có phương pháp hóa giải sớm nếu không may gặp phải  mảnh đất xấu.

Phong thủy bát trạch

Phong thủy bát trạch
Phong thủy bát trạch

Phong thủy bát Trạch chính là yếu tố phong thủy quan trọng mà chúng ta không nên bỏ qua khi xem phong thủy nhà ở. Theo đó cần phải căn cứ trên cung mệnh của gia chủ và hướng đất để tính toán xem xem hướng nhà có hợp với tuổi gia chủ không. Trong trường hợp nếu như không hợp thì chúng ta cần phải hóa giải như thế nào, đồng thời căn cứ vào đó chúng ta sẽ có thể tính toán được hướng sao cho phù hợp với các vị trí khác trong căn nhà như hướng giường ngủ, hướng nhà bếp, hướng bàn thờ hay hướng bàn làm việc, hướng cửa và hướng cổng sao cho tất cả nhận được các khí tốt.

Huyền không phi tinh trong phong thủy nhà ở

Ứng dụng huyền không phi tinh khi xem phong thủy nhà ở
Ứng dụng huyền không phi tinh khi xem phong thủy nhà ở

Huyền Không Phi Tinh chính là hình thức xem phong thủy căn cứ vào năm xây dựng và nhập trạch, căn cứ vào số độ la bàn của hướng ngôi nhà để xác định chính xác các thế trận sao – tức là khí của các vì sao nằm trong chòm sao Bắc Đẩu có ảnh hưởng như thế nào. Từ những kết quả đó chúng ta có thể đưa ra được những phương án mở cửa chính hay cửa phụ, có nên làm hòn nôn bộ, hay tiểu cảnh phía trước cổng hay không?

Trên đây là những điều cần lưu ý trong phong thủy nhà ở. Những thông tin mà bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu và thiết kế, tạo dựng ngôi nhà hợp phong thủy. Đương nhiên có những trường hợp bạn không thể thay đổi được như vị trí của đất hay những yếu tố xung quanh. Trong những trường hợp đó chúng ta sẽ có những phương pháp cải thiện hóa giải phong thủy tùy vào từng trường hợp. Rất hy vọng bài viết trên đã mang lại cho các bạn phần nào về phong thủy nhà ở cơ bản nhất.

BÌNH LUẬN: