Tin thể thao 13/5: Lionel Messi làm lu mờ hình bóng Coutinho ở Barca

18/07/2020 10:07:04 | 657 lượt xem

Lionel Messi đã làm Coutinho lu mờ tại Barcelona, dẫn tới việc cầu thủ người Brazil sớm phải khăn gói rời sân Nou Camp là tin thể thao đáng chú ý của chúng tôi.

Lionel Messi làm lu mờ hình bóng Coutinho ở Barca

Lionel Messi làm lu mờ hình bóng Coutinho ở Barca

Coutinho rời Liverpool, gia nhập Barcelona năm 2018 với mức phí chuyển nhượng 160 triệu Euro, biến anh thành cầu thủ đắt giá thứ 2 thế giới, chỉ sau Neymar. Những tưởng phi vụ này là miếng ghép còn thiếu cho Barcelona nhưng rốt cuộc Coutinho lại trở thành bản hợp đồng thất bại chưa từng thấy của đội bóng xứ Catalan.

Để rồi Coutinho bị Barcelona đem cho Bayern Munich mượn, kèm theo điều khoản cho phép “mua đứt” cầu thủ người Brazil.

Đánh giá về bản hợp đồng này, Ronald de Boer nhận định bóng đá rằng, sở dĩ Coutinho sa sút là do đội bóng xứ Catalan không thể dung hòa lối chơi của Coutinho, Messi với toàn đội.

“Tại Liverpool, bóng luôn qua chân Coutinho trước khi được phân phối tới các vị trí khác trên sân, tương tự như trường hợp của Messi tại Barcelona. Tuy nhiên, tại Nou Camp, Coutinho không có nhiều việc để làm khi trọng trách này thuộc về Messi.

Đội bóng tương tự như một cỗ máy. Khi một chi tiết không hoạt động hoàn hảo, cỗ máy có thể vẫn chạy nhưng sẽ bộc lộ những yếu điểm. Messi và Coutinho có điểm chung là nơi tiếp nhận và phân phát bóng. Do bị trùng vị trí và sở trường nên Coutinho buộc phải thi đấu ở vai trò khác và dĩ nhiên không thể phát huy được hết năng lực của mình.

Không ai nghi ngờ tài năng của Coutinho nhưng có lẽ cậu ấy phù hợp với một đội bóng khác, không phải Barcelona”, ông Ronald de Boer nói.

Hiện tại, Bayern Munich đã từ chối mua lại Coutinho. Cầu thủ người Brazil nhiều khả năng sẽ trở lại Anh thi đấu từ mùa giải tới. Đích đến của Coutinho có thể là đội bóng cũ Liverpool hoặc Newcastle.

Lionel Messi được HLV Juergen Klopp yêu thích hơn Ronaldo

“Tôi thích Messi hơn, nhưng sự ngưỡng mộ của tôi dành cho Ronaldo là vô kể. Đội bóng của tôi từng đối đầu với Messi và Ronaldo, cả 2 đều không thể ngăn cản”, HLV Klopp nói với bong da so.

“Messi phần nào đó thiệt thòi về thể chất. Nếu bạn nghĩ về hình mẫu cầu thủ hoàn hảo, đó là Ronaldo. CR7 cao, chạy nhanh và sức bật tốt. Ronaldo cũng ý chí, chuyên nghiệp, mọi tố chất của cậu ấy không thể tốt hơn. Ở bên kia, Messi nhỏ bé và biến mọi thứ trở nên đơn giản. Tôi nghiêng về Messi, nhưng Ronaldo cũng đáng kinh ngạc”, Klopp tiếp lời.

Huấn luyện viên của Liverpool nhấn mạnh so sánh giữa Messi và Ronaldo là điều khó khăn. Dù vậy, điểm chung của 2 ngôi sao là họ đặt dấu ấn trong thời gian dài. Một số cầu thủ trẻ có tiềm năng để vươn tới đẳng cấp của Messi và Ronaldo, nhưng để duy trì lâu như thế thật sự là thách thức.

Vài năm qua, làng túc cầu liên tục tranh cãi về câu chuyện giữa Messi và Ronaldo, ai vĩ đại hơn. Messi giành 6 Quả bóng vàng, có 10 lần vô địch La Liga và đoạt thêm 4 cúp Champions League. Trong khi đó, Ronaldo giành 5 Quả bóng vàng, 5 danh hiệu Champions League và vô địch ở các giải Premier League, La Liga và Serie A.

Diego Maradona, David Beckham là 2 trong những huyền thoại của làng túc cầu đánh giá Messi trên cơ Ronaldo, trong khi Sir Alex Ferguson, Roberto Carlos và Zinedine Zidane chọn CR7.

BÌNH LUẬN: