Cách sút bóng bằng mu bàn chân cực mạnh và chính xác

27/09/2021 16:09:31 | 1110 lượt xem

Sút bóng bằng mu bàn chân – Một cú sút với lực mạnh và chính xác là phương pháp hiệu quả và phổ biến nhất để ghi bàn trong mỗi trận đấu. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Cách sút bóng bằng mu bàn chân cực mạnh và chính xác

Cách sút bóng bằng mu bàn chân

Bước 1: Chạy đà

Chạy đà là điều kiện tiên quyết để phát triển sức bật rất quan trọng cho một cú đánh. Nó tạo ra một lực lớn lên quả bóng khi chúng ta vung chân.

Đối với cách sút bằng mu bàn chân, cả bóng chết và bóng sống đều cần lấy đà khoảng 3 đến 5 bước để có lực sút lý tưởng nhất. Khi chạy đà, hơi nghiêng người về phía trước để tạo quán tính tốt, chạy bước chạy đà dài hơn bước bình thường một chút để cảm thấy thực sự thoải mái.. Có như vậy cú sút bằng mu mới như ý được.

Bước 2: Kết hợp chân trụ với vung tay

Một điểm quan trọng trong kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân đó chính là sự thăng bằng. Chúng ta sẽ phối hợp chân trụ với động tác vung tay, vung chân đá để tạo ra sự thăng bằng đó.

Chân trụ nên đặt bên cạnh bóng, mũi chân sẽ hướng về phía muốn sút bóng. Khi sút bóng thì chân trụ hơi khuỵu nhẹ, tay sẽ vung cao cắt chéo qua thân người để tạo lực và trụ thật chắc chắn.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm nhan dinh bong da hom nay của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhanh và chính xác.

Bước 3: Những điểm tiếp xúc

Để đường bóng đi với lực mạnh thì khi sử dụng mu bàn chân để sút bóng, sẽ có 2 điểm để tiếp xúc cần lưu ý đó là điểm tiếp xúc bóng và điểm tiếp xúc ở chân

Với điểm tiếp xúc bóng:

Cần lưu ý là không nên sút vào đáy của quả bóng bởi sẽ khiến bóng bay lên trời. Khi sút bạn hãy nhắm vào giữa tâm bóng thì bóng sẽ đi thẳng và gần như sẽ có lực tốt nhất.

Trường hợp sút hơi dưới tâm bóng 1 chút nhưng vẫn ở vùng an toàn chứ chưa lệch hẳn xuống dưới đáy của quả bóng có thể bay hướng lên và ghim vào các góc cao rất hiểm hóc. Nếu sút lệch sang bên phải hoặc trái tâm bóng sẽ làm bóng xoáy và dĩ nhiên là lực không thể tốt được như sút vào khu vực gần tâm.

Với điểm tiếp xúc chân:

Một nguyên tắc đơn giản là cần sử dụng phần cứng chắc nhất trên mu bàn chân làm điểm chạm bóng để tạo ra những cú súy uy lực. Phần này sẽ nằm ở khoảng 1/2 đến 1/3 bàn chân. Chúng ta có thể dùng tay sờ thử để xác định vị trí chính xác.

Bước 4: Vung chân

Đây là bước quan trọng nhất trong cách đá bóng bằng mu bàn chân cực mạnh. Quá trình chuyển hóa toàn bộ xung lực, quán tính khi chạy đà thành lực sút sẽ được thực hiện sau cú vung chân. Chúng ta cần vung chân hơi cao lên để tạo ra lực tốt và hơi cúi gập người để điều chỉnh hướng sút chính xác.

Khi vung chân thì việc rất quan trọng là khóa cổ chân. Nghĩa là chúng ta sẽ duỗi căng phần gân ở cổ chân ra và giữ chúng cố định như thế trong suốt quá trình vung chân và sút bóng.

Mời bạn xem thêm kqbd duc cập nhật 24/24 nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay

Bước 5: Đưa chân đi theo bóng

Đây là bước cuối cùng và có vai trò điều hướng cú sút để bóng đi chuẩn xác nhất. Một cú sút có mạnh đến mấy mà bóng không đi chính xác vào khung thành thì cũng vô dụng. Chính vì vậy sau khi đã làm đủ 4 bước trên để tạo ra 1 lực sút ấn tượng rồi thì chúng ta cần điều khiển để nó có được sự chuẩn xác cần thiết.

Giữ chân lăng theo hướng sút bóng. Khi bóng rời chân thì chân lăng sẽ vắt chéo qua và chân trụ hơi nhảy nhẹ lên 1 chút. Điều đó sẽ khiến cú sút của bạn thêm uy lực và chính xác.

Trong bóng đá “bẩm sinh” thôi là chưa đủ mà cần phải có sự kiên trì và tập luyện chăm chỉ. Nếu bạn tập luyện thuần thục kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân sẽ mang đến cho bạn khả năng thực hiện các cú sút sấm sét

"Độc giả lưu ý: Các thông tin nhận đinh, soi kèo chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích người chơi tham gia các hình thức vi phạm pháp luật"

BÌNH LUẬN: