Sự cần thiết của VAR tại V-League 2019

18/07/2020 14:07:07 | 799 lượt xem

Cuối cùng, những lo lắng của cựu HLV Hòa Phát Hà Nội đã trở thành hiện thực. Phút thứ 68, trên sân Gò Đậu, kết quả bóng đá hôm nay đang là 1-0 nghiêng về Becamex Bình Dương. Đội chủ nhà được hưởng 1 quả đá phạt góc.

Sự cần thiết của VAR tại V-League 2019

Sự cần thiết của VAR tại V-League 2019

Cách đây 1 tuần, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đã đưa ra nhận định: “Đầu mùa giải tôi đã nghe VFF và VPF có ý định triển khai áp dụng công nghệ VAR. Kế hoạch này là rất xác đáng để tạo ra sự minh bạch cho các trận đấu và rất cần thiết với bóng đá Việt Nam. ”

Cách biệt được nới rộng khiến cho các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đi xuống. Phút 87, Lê Văn Trường phải vào lưới nhặt bóng thêm 1 lần nữa. Kết quả, đội bóng phố núi đã thất bại với tỉ số 0-3 và đang đứng ở vị trí thứ 12.

Bóng đến chân của Tô Văn Vũ và cú sút từ ngoài vòng cấm của cầu thủ này đã đập trúng chân của Kim Bong-jin. Ngay lập tức, Hồ Sỹ Giáp ập vào, sút tung lưới của Hoàng Anh Gia Lai. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như trước đó, Sỹ Giáp đã rơi vào thế việt vị.

Đến lúc này, các quan chức của VPF mới cảm thấy công nghệ VAR rất cần thiết. Theo đúng lộ trình thì hiện tại, V-League 2019 đã có VAR nhưng mọi thứ đã không giống như tất cả đã kì vọng. Và sắp tới đây là lịch thi đấu bóng đá sea games 2019.

Không phải ngẫu nhiên mà trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai đã phải tìm đến các trọng tài bên ngoài đường pitch và cay đắng thừa nhận: “Em thổi như vậy chết đội bóng của anh rồi”.

Chia sẻ trên báo thể thao sau tất cả, công nghệ VAR sẽ chỉ là giấc mơ tại V-League 2019. Nhìn lại hiện thực, VPF chắc chắn cũng đang có chung cảm xúc với các đội bóng, đó là sự hồi hộp và lo lắng trước khi mỗi vòng đấu bắt đầu.

"Độc giả lưu ý: Các thông tin nhận đinh, soi kèo chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích người chơi tham gia các hình thức vi phạm pháp luật"

BÌNH LUẬN: