Lionel Messi: Tiền đạo của Barcelona đồng ý gia hạn hợp đồng với việc cắt giảm 50% lương

16/07/2021 16:07:04 | 758 lượt xem

Lionel Messi đã gần rời Nou Camp vào mùa hè năm ngoái sau khi đưa ra yêu cầu chuyển nhượng nhưng anh ấy chỉ có thể rời đi nếu điều khoản giải phóng 700 triệu euro của anh ấy được một câu lạc bộ khác đáp ứng; Lương của tiền đạo người Argentina sẽ bị giảm 50% theo điều khoản hợp đồng mới

Theo tin tức bóng đá Lionel Messi đã đạt được thỏa thuận miệng về việc gia hạn hợp đồng 5 năm tại Barcelona, ​​với mức lương của anh sẽ giảm 50% theo điều khoản của hợp đồng mới.

Lionel Messi: Tiền đạo của Barcelona đồng ý gia hạn hợp đồng

Người chiến thắng Ballon d’Or sáu lần chính thức là cầu thủ tự do kể từ ngày 1 tháng 7 sau khi anh ấy không đồng ý các điều khoản về việc gia hạn trước khi hợp đồng Barcelona trước đây của anh ấy hết hạn vào ngày 30 tháng 6.

Đầu tháng 7, Messi đã dẫn dắt Argentina đến chức vô địch Copa America nhờ chiến thắng 1-0 trong trận chung kết trước chủ nhà Brazil, chấm dứt sự chờ đợi của anh cho một danh hiệu quốc tế lớn đầu tiên.

Cầu thủ 34 tuổi hiện đã đồng ý ở lại câu lạc bộ thời niên thiếu của mình thêm 5 năm nữa, có nghĩa là anh ấy sẽ 39 tuổi vào thời điểm hợp đồng mới hết hạn – khi anh ấy sẽ có tổng cộng 26 năm trên sách của câu lạc bộ.

Messi đã gây ra một vụ chuyển nhượng gay gắt vào tháng 8 năm ngoái, khi anh chính thức thông báo với câu lạc bộ mong muốn kích hoạt một điều khoản trong hợp đồng của anh mà lẽ ra anh sẽ ra đi miễn phí.

Tuy nhiên, chủ tịch La Liga Javier Tebas và Josep Maria Bartomeu – chủ tịch Barcelona vào thời điểm đó – đã chặn động thái này, cho biết rằng điều khoản này chỉ có hiệu lực cho đến ngày 10 tháng 6 và bất kỳ người cầu hôn nào sẽ phải trả đủ 700 triệu euro điều khoản giải phóng cho anh ấy.

“Tôi đã nghĩ và chúng tôi chắc chắn rằng tôi sẽ là một cầu thủ tự do”, Messi nói với Goal .

“Chủ tịch luôn nói với tôi rằng tôi có thể quyết định ở lại hoặc đi vào cuối mùa giải và giờ họ đang bám vào thực tế rằng tôi đã không nói bất cứ điều gì vào ngày 10 tháng 6, khi hóa ra vào ngày 10 tháng 6, La Mùa giải Liga vẫn đang diễn ra và chúng tôi đang ở giữa đợt vi rút này và căn bệnh này đã thay đổi toàn bộ lịch thi đấu.

“Và đó là lý do tại sao tôi ở lại câu lạc bộ. Bây giờ tôi ở lại bởi vì chủ tịch nói với tôi rằng cách duy nhất tôi có thể ra đi là trả điều khoản giải phóng 700 triệu euro, điều này là không thể.”

Bartomeu tiếp tục từ chức vào tháng 10 , trong khi Messi muốn lắng nghe kế hoạch của người kế nhiệm Joan Laporta trước khi quyết định tương lai của mình.

Manchester City và Paris Saint-Germain là những câu lạc bộ quan tâm đến việc ký hợp đồng với anh ấy. Messi cũng muốn một ngày nào đó được chơi bóng ở MLS.

Messi Q&A: Làm thế nào Barcelona có thể chi trả được

Chuyên gia bóng đá trận cauvip Tây Ban Nha Euan McTear nói với Sky Sports News lý do tại sao lại có sự trì hoãn đối với việc Messi cam kết tương lai của anh ấy tại Nou Camp và những hậu quả có thể xảy ra với hợp đồng 5 năm mới …

Tại sao Barcelona lại đưa ra một bản hợp đồng dài như vậy?

“Lý do đó là hợp đồng 5 năm vì có khả năng Messi sẽ chơi trong hai năm tới nhưng đó là một thỏa thuận dài hơn để anh ấy tiếp tục được liên kết với câu lạc bộ với tư cách là đại sứ. Nhưng cuộc nói chuyện là anh ấy có thể đến MLS sau hai năm. nhiều năm trong khi vẫn được trả lương bởi câu lạc bộ.

“Đó là một cách để Barcelona chia đều khoản thanh toán trong 5 năm. Đó là một phần lý do tại sao anh ấy có thể cắt giảm khoảng 50% lớn như vậy.”

Liệu việc cắt giảm 50% lương có hiệu quả với Barcelona?

“Điều đó có thể xảy ra nhưng họ vẫn còn nhiều việc phải làm. Messi đã được thuyết phục ở lại một thời gian nhưng một trong những lý do khiến họ không thể đăng ký anh ấy cho đến nay là do các quy định của La Liga. có các quy tắc kiểm soát tài chính rất nghiêm ngặt, nơi bạn không thể đăng ký người chơi mới cho đến khi bạn đáp ứng các nguyên tắc của họ.

“Họ cần phải giảm rất nhiều tiền lương trong sổ sách của mình và họ vẫn đang làm việc để làm điều đó. Đó là lý do tại sao có báo cáo rằng họ có thể thực hiện một thỏa thuận hoán đổi với Saul Niguez ở Atletico Madrid và Antoine Griezmann. Nó sẽ giải phóng phần nào mức cao của Griezmann lương để sau đó trả cho Messi.

Vậy Griezmann sẽ hy sinh vì Messi?

“Có rất nhiều lời bàn tán ở Tây Ban Nha rằng Griezmann sẽ trở lại Atletico Madrid, nhưng người hâm mộ của họ sẽ không hài lòng với viễn cảnh Saul ra đi. Diego Simeone muốn có Griezmann trở lại câu lạc bộ, và anh ấy rất có trách nhiệm. nếu anh ta muốn một cái gì đó anh ta cũng có thể có được nó.

“Griezmann hiện đang ở Ibiza trong kỳ nghỉ nhưng đang ở chế độ chờ và sẵn sàng bay đến Madrid nếu thỏa thuận hoán đổi đó thành công. Đó là cách để Barcelona tiết kiệm khoảng 12 triệu euro tiền lương.”

Barcelona đã gặp vấn đề tài chính như thế nào?

“Đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng đến tất cả mọi người – nó ảnh hưởng đến các câu lạc bộ Real Madrid, Atletico và Premier League. Nhưng về cơ bản, Barcelona đã rơi vào tình trạng tồi tệ do sự quản lý yếu kém dưới chính quyền Bartomeu trước chế độ do Joan Laporta lãnh đạo.

“Họ chỉ chờ đợi một thảm họa tự nhiên hoặc một đại dịch để đẩy họ qua bờ vực để tạo ra tất cả các loại vấn đề, và đó chính xác là những gì đã xảy ra.”

"Độc giả lưu ý: Các thông tin nhận đinh, soi kèo chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích người chơi tham gia các hình thức vi phạm pháp luật"

BÌNH LUẬN: