Cách sút bóng xoáy mạnh cho người mới chơi bóng đá

28/06/2021 15:06:46 | 719 lượt xem

Cách sút bóng xoáy là một kỹ thuật sút mang lại độ hiệu quả rất cao, những cú sút bóng có độ xoáy cao thường sẽ gây bất ngờ cho thủ môn đối phương. Cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Hướng dẫn cách sút bóng xoáy

Cách sút bóng xoáy mạnh cho người mới chơi bóng đá

Kỹ thuật sút bóng xoáy thường có 2 kiểu chính là sút bóng xoáy má ngoài và sút xoáy má trong (hay còn gọi là cứa lòng). Bản chất quan trọng nhất khi thực hiện kỹ thuật sút bóng xoáy đó là điểm chạm bóng và cách vung chân lăng. Mỗi kỹ thuật sút bóng má trong và má ngoài đều có những ưu điểm khác nhau khi được sử dụng.

Cách sút bóng xoáy bằng má trong

Cú sút bóng xoáy bằng má trong thường được gọi bằng tên gọi khác là cứa lòng. Đây là kỹ thuật sút bóng mà các cầu thủ có nền tảng kỹ thuật tốt rất ưa thích sử dụng. Messi là một ngôi sao rất nổi tiếng với những pha cứa lòng có độ chính xác cao. Đội tuyển Việt Nam thì có Nguyễn Quang Hải vẫn ưa thích kỹ thuật sút bóng xoáy này. Kỹ thuật sút bóng xoáy má trong là nền tảng cho sút bóng xoáy má ngoài.

Bước 1: Lấy đà sút bóng

Kỹ thuật sút bóng xoáy bằng má trong không cần chạy đà quá nhiều. Sự thật là có thể sút bóng xoáy bằng má trong mà không cần đà. Hãy xem những pha bóng rê dắt, đảo người và cứa lòng của Messi và Quang Hải để thấy sự hiệu quả và kỹ thuật của sút xoáy má trong.

Bước 2: Chạm bóng bằng má trong của giày

Với kỹ thuật sút bóng xoáy má trong thì chúng ta sẽ chạm bóng ở phần má trong của giày. Chạm bóng bằng cách miết má trong với bóng từ từ. Điểm chạm bóng nằm ở rìa và bên dưới quả bóng. Việc miết quả bóng bằng giày sẽ tạo ra được độ xoáy khi thực hiện cứa lòng.

Chúng ta thấy kỹ thuật sút bóng xoáy má trong rất đơn giản. Tuy nhiên để thực hiện tốt kỹ thuật này thì đòi hỏi khả năng căn lực, căn khoảng cách cực kỳ tốt. Chỉ cần mạnh quá hoặc nhẹ quá đều sẽ khiến cú sút bị hỏng.

Nhằm giúp khán giả không bỏ lỡ những trận đấu được mong chờ nhất hiện nay, chúng tôi cung cấp lịch thi đấu Euro mới nhất cập nhật liên tục 24h.

Cách sút bóng xoáy bằng má ngoài

Sút bóng má ngoài có ưu điểm là tạo lực tốt hơn khi bóng ma sát nhiều hơn. Để có thể hình dung được độ xoáy khủng khiếp của cú sút xoáy má ngoài, bạn có thể xem lại pha sút phạt huyền thoại của Roberto Carlos. Tuy nhiên, để thực hiện pha bóng xoáy má ngoài chính xác, bạn hãy luyện tập cho mình những điểm chạm bóng cũng như kỹ thuật tốt nhất.

Bước 1: Lấy đà để sút bóng

Lấy đà là một bước quan trọng để có được lực xoay mạnh nhất. Mỗi người đều có bước đi và bước chạy riêng, vì vậy hãy chạy theo cách của riêng bạn. Làm thế nào để bạn có lực xoay mạnh nhất để có lực bắn tốt nhất.

Bước 2: Chạm vào bóng bằng má trong bàn chân

Tuy gọi là kỹ thuật má ngoài nhưng thực tế chúng ta sẽ chạm bóng bằng má trong trước. Chạm vào quả bóng giống như cách bạn đang nghiền. Truyền nhiều lực sang một bên của quả bóng hơn là vào giữa quả bóng. Điều này nhằm giúp tạo độ xoáy cho quả bóng.

Bước 3: Xoay chân theo bóng

Sau khi chạm bóng, ngay lập tức duỗi chân ra và xoay bên dưới bóng, khóa cổ chân và tập trung lực đá vào mu bàn chân trước. Điều này sẽ giúp tạo ra độ xoáy khi chân chạm bóng từ má trong đến mu bàn chân.

Bước 4: Căn cứ lực để xoay vô lăng

Xoay vô lăng theo hướng bóng bay để tạo thêm độ xoáy. Trong quá trình vung chân máy cần quyết tâm, tự tin mà căn chỉnh lực cho phù hợp để tạo quỹ đạo hoàn hảo nhất.

Những lưu ý khi thực hiện sút bóng xoáy

Để thực hiện được cú sút bóng xoáy hiệu quả và chính xác thì yếu tố đầu tiên phải kể đến đó chính là cách luyện tập để có thể lực tốt. Các cầu thủ chuyên nghiệp thường sử dụng dây chun hoặc gánh tạ để luyện tập cơ và đầu gối. Tuy nhiên, nếu bạn không có những dụng cụ này thì có thể nhảy cóc hoặc nhảy bật trên các bậc cầu thang.

Để rèn luyện được các cách sút bóng xoáy chuẩn xác và hiệu quả thì các cầu thủ cần thường xuyên luyện tập để nâng cao kỹ năng. Ngoài việc nắm bắt các kiến thức lý thuyết thì thực hành vẫn là yếu tố quan trọng hơn cả để xử lý các tình huống khác nhau.

Trên đây là những hướng dẫn cách sút bóng xoáy hiệu quả cho người mới chơi được chúng tôi gửi đến bạn đọc.

ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm cho quý khán giải tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

"Độc giả lưu ý: Các thông tin nhận đinh, soi kèo chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích người chơi tham gia các hình thức vi phạm pháp luật"

BÌNH LUẬN: