Bóng đá QT 6/7: Đông Nam Á muốn đăng cai World Cup 12 năm nữa

06/07/2022 16:07:53 | 831 lượt xem

Bóng đá QT 6/7: Đông Nam Á muốn đăng cai World Cup 12 năm nữa, Pep Guardiola có trợ thủ mới…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Đông Nam Á muốn đăng cai World Cup 12 năm nữa

Theo đó, lãnh đạo các quốc gia Đông Nam Á đã nhóm họp ở Impact Arena (Muang Thong Thani, Thái Lan) để thống nhất tham gia cuộc đua đăng cai World Cup 2034. Ông Patit Suphaphong, Tổng Thư ký LĐBĐ Thái Lan chia sẻ rằng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã mời những chuyên gia giàu kinh nghiệm để hướng dẫn đăng cai World Cup. Công tác chuẩn bị sẽ được nghiên cứu kế hoạch một cách chi tiết.

Với việc ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh chuẩn bị gia tăng số ĐT tham dự lên 48, việc tổ chức ở 3 quốc gia khác nhau cho phép mỗi nước đăng cai 4 bảng đấu (tổng 16 đội), tăng cường quy mô của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh và làm giảm gánh nặng cho các nước chủ nhà. Đó là ý tưởng để Đông Nam Á thực hiện kế hoạch này vào năm 2034. Về cơ sở vật chất, hiện Thái Lan, Singapore, Malaysia và Indonesia có thể đáp ứng được tiêu chuẩn World Cup.

Bóng đá QT 6/7: Đông Nam Á muốn đăng cai World Cup 12 năm nữa
Bóng đá QT 6/7: Đông Nam Á muốn đăng cai World Cup 12 năm nữa

Dự kiến, LĐBĐ Đông Nam Á sẽ bắt đầu công tác chuẩn bị đấu thầu vào cuối năm nay. Trong lich phat song bong da, châu Á mới có hai lần đăng cai World Cup với Hàn Quốc – Nhật Bản năm 2002 và Qatar năm 2022.

Pep Guardiola có trợ thủ mới

HLV Pep Guardiola đã chính thức có trợ thủ mới tại Man City sau khi trợ lý HLV Juanma Lillo ra đi. Đó là HLV Rodolfo Borrell. Vị này gia nhập Man City từ năm 2014 và làm việc trong đội ngũ hậu cần của Pep Guardiola từ năm 2016.

Trong khi đó, Maresca từng là HLV đội trẻ ưu tú của Man City ở mùa giải 2020/21. Năm ngoái, Maresca chuyển đến Parma thử sức với vai trò HLV trưởng nhưng không thành công.

Bóng đá châu Phi lại rúng động với nghi án dàn xếp tỷ số 

Theo Independent, Liên đoàn bóng đá Sierra Leone (SLFA) – một quốc gia tại Tây Phi đã mở một cuộc điều tra do có nghi vấn dàn xếp tỷ số ở hai trận đấu hạng hai kết thúc với cách biệt tỷ số từ 90 bàn trở lên.

Cụ thể, Kahunla vượt qua Lumbebu United với kqbd 95-0 trong khi Gulf FC đánh bại Koquima Lebanon 91-1. Đây là hai chiến thắng đậm nhất được ghi nhận trong lịch sử bóng đá Sierra Leone. Đáng chú ý, tỷ số của hiệp một mỗi trận chỉ lần lượt là 2-0 và 7-1. Nghĩa là chỉ trong hiệp 2, mỗi đội đã ghi thêm khoảng 90 bàn.

Hiện tại, hai kết quả ‘điên rồ’ này đều đã bị hủy bỏ do dính nghi vấn thao túng tỷ số. Sau vụ việc này, SLFA cho biết họ không khoan nhượng với mọi hành vi dàn xếp tỷ số hoặc bất kỳ thứ gì liên quan.

Giám đốc điều hành của Kahunla, CLB thắng 95-0 sau đó đã “lên án mạnh mẽ hành vi phi thể thao” và còn tổng giám đốc của Lumbebu (đội thua) cho biết ông ‘không nhận thấy bất kỳ hành vi thao túng tỷ số nào’.

"Độc giả lưu ý: Các thông tin nhận đinh, soi kèo chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích người chơi tham gia các hình thức vi phạm pháp luật"

BÌNH LUẬN: